5 công cụ kiểm tra tối ưu Onpage hiệu quả cho Website

Mục lục

Quy trình tối ưu Onpage cho Website chắc hẳn đã không quá xa lạ đối với các SEOer. Đây được xem là những công việc quan trọng bậc nhất mà các nhà quản trị web phải thực hiện một cách thường xuyên để tạo lợi thế cạnh tranh với các đối thủ. Cho dù bạn là một SEOer tài giỏi thì không thể nào bỏ qua việc sử dụng các công cụ kiểm tra tối ưu Onpage nhằm giúp việc tối ưu Onpage được diễn ra nhanh và hiệu hơn rất nhiều so với cách truyền thống. Để hiểu rõ hơn về các công cụ kiểm tra tối ưu Onpage hãy cùng AME Digital tìm hiểu sau bài viết dưới đây nhé! 

Tối ưu Onpage là gì?

Tối ưu Onpage là những việc cần thực hiện để tối ưu hóa các thành phần hiển thị trên Website. Để tối ưu Onpage hiệu quả cần tập hợp tất cả các kỹ thuật để cải thiện thứ hạng và tăng cao lưu lượng truy cập trên các công cụ tìm kiếm. Tối ưu Onpage đề cập đến cả Content và mã code HTML của trang web. Ngoài việc sở hữu những Content chất lượng thì tối ưu Onpage còn bao gồm cả việc tối ưu tiêu đề, title, meta, header và cả hình ảnh trên trang. 

công cụ kiểm tra tối ưu onpage, tối ưu onpage, công cụ phân tích onpage

Tối ưu Onpage là gì?

Lợi ích của việc tối ưu Onpage

Một Website tối ưu Onpage tốt sẽ giúp Bot Google dễ hiểu và thu thập nhanh chóng các thông tin trên Website của bạn, từ đó hỗ trợc, giúp tăng nhiều lượt traffic và dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng hơn. Bên cạnh đó, giúp Website của bạn được hiển thị thân thiện với người dùng, dễ dàng theo dõi đánh giá người dùng giúp việc kiểm soát nội dung được tối ưu hơn. 

công cụ kiểm tra tối ưu onpage, tối ưu onpage, công cụ phân tích onpage

Lợi ích của việc tối ưu Onpage

5 công cụ kiểm tra tối ưu Onpage hiệu quả cho website

Hiện nay trên thị trường có hàng loạt những công cụ kiểm tra tối ưu Onpage trôi nổi trên thị trường. Việc sử dụng không đúng công cụ sẽ mang lại cho người nhiều khó khăn như tốn thời gian, chi phí thậm chí là ảnh hưởng đến Website. Để khắc phục tình trạng đó, AME Digital sẽ giới thiệu đến các bạn top 5 công cụ kiểm tra tối ưu Onpage hiệu quả cho Website như sau: 

1. Google Analytics – Công cụ phân tích Onpage miễn phí

Công cụ kiểm tra tối ưu Onpage hiệu quả đầu tiên mà AME Digital muốn gợi ý đến các bạn đó là Google Analytics. Đây là công cụ miễn phí được cung cấp bởi Google nhằm thực hiện các công việc thu thập dữ liệu trên trang web, công cụ giúp bạn có thể đánh giá Website của mình một cách chi tiết nhất, hiểu được hành vi của khách hàng từ đó đưa ra chiến lược phát triển Website phù hợp. 

Công cụ sẽ đưa ra các thông số về số lượng khách hàng truy cập, số lượng khách truy cập đã chuyển thành khách hàng tiềm năng, nguồn Traffic, nội dung nào thu hút nhất, từ khóa nào có nhiều lượng truy cập cao nhất,… Các dữ liệu sẽ được hiển thị một các khoa học và logic giúp người dùng dễ dàng quan sát, nắm bắt thông tin.

công cụ kiểm tra tối ưu onpage, tối ưu onpage, công cụ phân tích onpage

Google Analytics – Công cụ phân tích Onpage miễn phí

2. SEMrush – Công cụ phân tích Onpage hiệu quả

Nếu bạn là một SEOer chuyên nghiệp chắc hẳn bạn đã không quá xa lạ với SEMrush, SEMrush được xem là một công cụ kiểm phân tích Onpage hiệu quả và được nhiều nhà quản trị web sử dụng hiện nay. Đây là một công cụ đa năng có thể hỗ trợ người dùng từ việc phân tích Website từ SEO đến SEM, thứ hạng hiển thị trên công cụ tìm kiếm, Backlinks, Social Media,…

Ưu điểm nổi bật của công cụ này là nghiên cứu từ khóa, bạn sẽ nhận được những từ khóa thu hút sự quan tâm và cả những từ khóa mang lại traffic của đối thủ khi sử dụng công cụ này. Đồng thời, SEMrush còn đi sâu vào những ý tưởng trải nghiệm người dùng, tính năng SERP, ý tưởng liên kết ngược,… Công cụ sẽ lấy dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau để hiểu các từ khóa mục tiêu, thấu hiểu đối thủ cạnh tranh và các khái niệm để cải thiện xếp hạng trang.

công cụ kiểm tra tối ưu onpage, tối ưu onpage, công cụ phân tích onpage

SEMrush – Công cụ phân tích Onpage hiệu quả

3. Ahrefs – Công cụ phân tích Onpage chuyên nghiệp

Hãy xem công cụ kiểm tra tối ưu Onpage và kiểm tra trang web Ahrefs như một giải pháp giúp bạn giải quyết hàng trăm vấn đề về SEO, theo dõi tình trạng của việc tìm kiếm cơ hội liên kết nội bộ, tìm lưu lượng truy cập không phải trả tiền, kiểm tra từ khóa và nhận liên kết ngược,…

Các SEOer có thể lên lịch kiểm tra SEO và theo dõi hiệu suất hằng ngày, hằng tuần hoặc hằng tháng. Bên cạnh đó, công cụ Ahrefs còn phân tích chuyên sâu về từ khóa giúp Website của người dùng có thể xếp hạng cao trên Google. 

công cụ kiểm tra tối ưu onpage, tối ưu onpage, công cụ phân tích onpage

Ahrefs – Công cụ phân tích Onpage chuyên nghiệp

4. Google Search Console (Webmaster Tools) – Công cụ kiểm tra tối ưu Onpage miễn phí 

Ngoài các công cụ trên thì bạn có thể sử dụng công cụ Google Search Console (Webmaster Tools) để theo dõi cách Bot Google thu thập các thông tin, dữ liệu trên Website. Công cụ sẽ cung cấp dữ liệu về hiệu suất của trang web, số lần click tự nhiên, vị trí của trang web trên công cụ tìm kiếm Google,…

Một tính năng hữu ích khác của công cụ này là cho phép người dùng nhìn thấy thứ hạng nội dung của mình được xếp hạng như thế nào cho các từ khóa mà bạn chưa lên kế hoạch trước. Các từ khóa này có thể sẽ là ý chính phát triển nội dung của phần tiếp theo. 

>>Xem thêm: 6 công cụ giúp kiểm tra bài viết chuẩn SEO chính xác nhất 

công cụ kiểm tra tối ưu onpage, tối ưu onpage, công cụ phân tích onpage

 Google Search Console (Webmaster Tools) – Công cụ kiểm tra tối ưu Onpage miễn phí 

5. SEOquake – Công cụ phân tích Onpage miễn phí

Công cụ kiểm tra tối ưu Onpage cuối cùng mà AME Digital muốn giới thiệu đến các bạn đó là SEOquake. Công cụ sẽ giúp bạn kiểm tra một cách nhanh chóng các yếu tố tối ưu Onpage của Website đã tuân thủ về các quy định của công cụ tìm kiếm. Hơn nữa là bạn có thể sử dụng nó để phân tích trang web của đối thủ cạnh tranh, SEOquake có thể được tải về và cài đặt hoàn toàn miễn phí trên các trình duyệt khác nhau như Chrome, Firefox…

công cụ kiểm tra tối ưu onpage, tối ưu onpage, công cụ phân tích onpage

SEOquake – Công cụ phân tích Onpage miễn phí

>>Xem thêm: Những lỗi thường gặp trong Content SEO mà các SEOer cần tránh 

Bên cạnh đó, công cụ còn cung cấp thông tin về Domain Age, Alexa Rank, tra cứu thông tin miền (Whois), lượt yêu thích trên các công cụ tìm kiếm như Google, Facebook cùng một số dữ liệu khác liên quan đến kết quả trên SERP.

Trên đây là 5 công cụ kiểm tra tối ưu Onpage hiệu quả cho Website mà các SEOer cần biết. AME Digital hy vọng qua bài viết trên có thể giúp các bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích về các công cụ để có thể mang lại hiệu quả cao hơn vào quá trình SEO của mình.

Nếu bạn đang gặp khó khăn về quá trình SEO cho Website của mình hãy liên hệ cho chúng tôi qua hotline 0292 888 1929 hoặc qua email info@amedigital.vn để được tư vấn một cách chi tiết nhất. 

Chia sẻ bài viết:

Tin tức mới cập nhật

gửi thông tin tư vấn

liên hệ AME Digital

THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG

socal media