5 Website hữu ích giúp các Con-tent-er bắt kịp xu hướng bổ sung vốn chữ

Trang Web hữu ích

Mục lục

Trong các chiến dịch arketing, việc tìm ý tưởng hay cập nhật tin tức đối với nhân viên content là điều vô cùng cần thiết. Nhất là đối với những bạn bước vào nghề, việc tìm được website hữu ích và cập nhật thông tin nhanh chóng trở nên cực kỳ quan trọng. Hãy cùng AME Digital tìm hiểu ngay danh sách 5 website hữu ích giúp các Con-tent-er bắt kịp xu hướng bổ sung vốn chữ nhé!

1. Vietcetera – Góc nhìn đa chiều về Việt Nam hiện đại

Vietcetera là một nhà xuất bản độc lập hoạt động trực tuyến và cả ngoại tuyến tại TP.HCM. Tại Vietcetera, các thành viên cùng nhau tìm kiếm những câu chuyện kể về nhân vật và giá trị mới trong các lĩnh vực thiết kế, kinh doanh, thời trang, cuộc sống… 

Thành lập năm 2016, Vietcetera được biết đến là một trong những công ty truyền thông dành cho đối tượng Millennial và Gen Z có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng tại Việt Nam, đặc biệt là trong bối cảnh ngành truyền thông đầy cạnh tranh và các đơn vị truyền thống chiếm nhiều ưu thế.

Vietcetera được ví như website dành cho dân content với song ngữ Anh – Việt, có tốc độ tăng trưởng người truy cập mỗi tháng hơn 20%. Theo thống kê, tính riêng tháng 6/2019, có khoảng 300.000 lượt truy cập vào Vietcetera. Đến cuối năm 2020, con số này đã lên tới 1 triệu người dùng hoạt động thường xuyên hàng tháng, tăng trưởng 700% so với năm trước đó. 

Vietcetera đóng vai trò như một “Digital Mentor” (người định hướng), giúp thế hệ Millennial và Gen Z có được một nguồn thông tin chọn lọc, cấp tiến và đề cao tính thời điểm, với chủ đề đa dạng từ xã hội, văn hóa, sáng tạo, tâm lý, đến phát triển sự nghiệp và bản thân,… 

Đây chắc chắn sẽ là website hữu ích dành cho những người làm content muốn nâng cao vốn chữ, cải thiện giọng văn, nâng cao chất lượng của các bài viết để thực hiện các chiến dịch Content Marketing hiệu quả.

Website hữu ích - Vietcetera, website hữu ích dành cho dân content

Vietcetera – Góc nhìn đa chiều về Việt Nam hiện đại

2. Advertising Vietnam – Mạng xã hội chia sẻ về quảng cáo và truyền thông  

Advertising Vietnam là mạng xã hội thu nhỏ chia sẻ về quảng cáo và truyền thông, một website tổng hợp những bài viết phân tích về các chiến lược marketing nổi bật, định hướng những kiến thức về marketing. Cung cấp một lượng lớn kiến thức cho các Marketer và Content Creator.

Không những vậy, Advertising Việt Nam còn là website chuyên chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức về nghề Agency. Chính vì biết cách định hướng độc giả mục tiêu mà Advertising Việt Nam thu hút được hơn 300 nghìn người theo dõi, trở thành trang web đáng tin cậy cho những ai yêu thích hoặc đang làm việc trong ngành quảng cáo.

Đây là một Website dành cho dân Content, là nơi mà những người làm trong ngành quảng cáo, truyền thông, Marketing có thể cập nhật tin tức, trau dồi kiến thức chuyên môn, hay đơn giản là khơi nguồn cảm hứng sáng tạo.

Website hữu ích dành cho dân Content - Advertising Việt Nam

Advertising Vietnam – Mạng xã hội chia sẻ về quảng cáo và truyền thông 

3. Brand Việt Nam – Cập nhật đầy đủ thông tin về marketing và xây dựng thương hiệu 

Brands Vietnam là cộng đồng Marketing và xây dựng Thương hiệu toàn diện tại Việt Nam, với những sản phẩm và dịch vụ có kết nối chặt chẽ với nhau để phục vụ cho nhu cầu đa dạng của marketers nói chung, người làm kinh doanh nói riêng.

Brands Vietnam ra đời với sứ mệnh mang lại một nền tảng sẻ chia tri thức, dữ liệu và kết nối trong ngành nhằm giúp marketers thăng tiến nghề nghiệp và xây dựng những thương hiệu thành công. Được xây dựng và vận hành bởi những marketers đang sống, thở, trăn trở với nghề. Ngoài ra, Brands Vietnam còn làm việc với chuyên gia, marketer, client & agency, etc… để mang đến thông tin đa dạng và thực tiễn nhất. 

Một website hữu ích như Brand Việt Nam, bạn sẽ bổ sung thêm cho mình nhiều kiến thức đa dạng về nhiều lĩnh vực khác nhau từ kinh tế, cộng đồng, sức khỏe đời sống, chăn nuôi,…

Brands Vietnam - Website hữu ích dành cho những người làm Content

Brands Việt Nam – Cập nhật đầy đủ thông tin về marketing và xây dựng thương hiệu

4. Younet Media – Cập nhật từ khóa trending hàng tuần

YouNet Media – thành viên của YouNet Group – là công ty hàng đầu về nền tảng và dịch vụ phân tích dữ liệu mạng xã hội (Social Media Analytics) tại Việt Nam. 

YouNet Media là sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ hiện đại cùng các chuyên gia với năng lực chuyên môn cao và tư duy chiến lược marketing. Hiện công ty đang sở hữu hai nền tảng phân tích dữ liệu hàng đầu, ứng dụng Big Data và AI là SocialHeat (thu thập, thống kê dữ liệu mạng xã hội theo thời gian thực) và SocialLoft (thống kê, đo lường và đánh giá Influencer).

Lấy công nghệ làm cốt lõi, kết hợp với năng lực chuyên môn cao trong nghiên cứu & phân tích cùng với dịch vụ tư vấn chuyên sâu theo mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp, Younet Media là đối tác tin cậy của hơn 500 thương hiệu hàng đầu Việt Nam và quốc tế.

Là một website dành cho dân content, ở đây có đội ngũ phân tích dữ liệu và tư vấn giàu kinh nghiệm, bám sát mục tiêu truyền thông, thu thập dữ liệu ngành hàng và dữ liệu cập nhật theo thời gian thực bằng Socialheat – Nền tảng social listening Số 1 tại Việt Nam.

Younet Media hợp tác cùng The Influencer cho ra mắt Social Trending Keywords – một website hữu ích cung cấp danh sách các từ khóa nổi bật và trending trên mạng xã hội trong một tuần, được cộng đồng mạng quan tâm và nhắc đến nhiều nhất. Đây sẽ là website hữu ích mà các Marketers không nên bỏ qua nếu muốn nắm bắt những từ khóa đang thịnh hành trên mạng xã hội, từ đó đưa ra những chiến lược nội dung hiệu quả hơn.

YouNet Media - website hữu ích cung cấp từ khóa hàng tuần cho các Marketers

YouNet Media – Cập nhật từ khóa trending hàng tuần

5. TikTok – “Mỏ vàng” tài nguyên sáng tạo nội dung trên Social Media

TikTok chắc hẳn không còn xa lạ với mọi người khi đây là mạng xã hội video rất phổ biến và được rất nhiều người dùng đến tại Việt Nam trong thời gian gần đây. Trong tương lai, ứng dụng này sẽ có tốc độ phát triển vượt bậc dựa trên nền tảng cộng đồng video âm nhạc lớn nhất trên toàn cầu.

Là một nền tảng hữu ích với thuật toán đề xuất thông minh, TikTok sẽ dựa trên sở thích cá nhân của người dùng dùng để phân phối những nội dung có điểm chung với những gì họ đã xem, đã thích, đã tương tác, đã tìm kiếm,… Các Content Creators (nhà sáng tạo nội dung) hoàn toàn có thể phát triển kênh TikTok nếu có những video thu hút, nội dung phù hợp với nhu cầu sở thích của người dùng.

Điều này đã biến TikTok trở thành “mỏ vàng” tài nguyên sáng tạo nội dung trên Social Media. Người làm sáng tạo có thể dễ dàng xây kênh cá nhân và sở hữu một lượng followers “khủng”, nhờ đó Affiliate Marketing và Livestream trên nền tảng này cũng nhanh chóng trở thành sân chơi sôi động của Content Creators và các nhà bán hàng nhờ tệp người dùng lớn và chỉ số tương tác cao.

Với các Content Creator, cần tìm hiểu cặn kẽ các xu hướng content mới, nắm bắt các từ khóa hashtag quan trọng bởi TikTok có thể giúp đẩy nhanh tốc độ xây kênh nhưng để duy trì và phát triển kênh thì Content Creator cần đều đặn xây dựng content và liên tục khai thác những content độc đáo, sáng tạo.

Nền tảng hữu ích - TikTok "mỏ vàng" cho người làm nội dung

TikTok – “Mỏ vàng” tài nguyên sáng tạo nội dung trên Social Media

Trên đây là 5 website hữu ích dành cho những người làm content được đánh giá cao bởi thông tin và kiến thức bổ ích cung cấp. Hy vọng những website hữu ích trên sẽ giúp các Con-tent-er bổ sung vốn chữ của mình, tạo ra được những nội dung chất lượng để thực hiện các chiến dịch Marketing hiệu quả. Hãy theo dõi AME Digital để nắm bắt được thêm nhiều mẹo hữu ích và các chiến lược marketing online hiệu quả nhé!

Chia sẻ bài viết:

Tin tức mới cập nhật

gửi thông tin tư vấn

liên hệ AME Digital

THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG

socal media