6 tiêu chí đánh giá Website chuẩn SEO của Google mà bạn nên biết

6 tiêu chí đánh giá Website chuẩn SEO của Google mà bạn nên biết

Mục lục

Bạn đang bế tắc không biết nguyên nhân tại sao Website của mình SEO mãi mà không lên được Top Google? Bạn đang rất muốn tìm ra lời giải cho vấn đề đó? AME Digital sẽ cùng bạn đi tìm lời giải đáp nguyên nhân làm sao để website chuẩn SEO lên Top Google nhanh chóng.

Dưới đây là “6 tiêu chí đánh giá Website chuẩn SEO của Google mà bạn nên biết” cho những bạn mới bắt đầu làm SEO hay các bạn đã làm nhưng chưa lên được Top Google.

>>Xem thêm: 7 cách giúp doanh nghiệp tối ưu website hiệu quả

Website chuẩn SEO là gì?

Website chuẩn SEO là Website được thiết kế có cấu hình và tính năng cho phép công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo,…dễ dàng thu thập dữ liệu và hiểu được toàn bộ website. Quan trọng nhất là website phải đảm bảo đủ điều kiện về chuyên môn SEO như Backlinks, Content, Traffic,…thì mới được xếp hạng cao và tiếp cận khách hàng tiềm năng. 

Để đảm bảo được website chuẩn SEO luôn hiển thị ở trang đầu tiên, không chỉ đáp ứng đầy đủ điều kiện về nội dung mà còn về giao diện và trải nghiệm người dùng. Website được thiết kế hài hòa, bố cục hợp lý cho người dùng dễ sử dụng, nội dung phải có ích và hướng đến đúng đối tượng mục tiêu. 

6 tiêu chí đánh giá Website chuẩn SEO của Google mà bạn nên biếtNguồn: Canva

6 tiêu chí đánh giá Website chuẩn SEO của Google mà bạn nên biết

1. Tên miền và Hosting

Phải nói tên miền và hosting là 2 yếu tố quan  nhất của một website chuẩn SEO. Tên miền phải liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp bạn đang cung cấp, lựa chọn tên miền dễ nhớ và càng ngắn gọn thì càng tốt. Tên miền có thời gian sử dụng càng lâu thì mức độ uy tính đối với khách hàng càng cao.

Còn đối với hosting nên lựa chọn host phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp, để đảm bảo đủ dung lượng để chứa đầy đủ thông tin trải nghiệm về sản phẩm/dịch vụ mà không quá mất nhiều thời gian và độ bảo mật cao.

6 tiêu chí đánh giá Website chuẩn SEO của Google mà bạn nên biếtNguồn: Canva

2. Tốc độ Website

Tốc độ website là tiêu chí có tác động đáng kể đến kế hoạch SEO, bởi một website có tốc độ tải trang nhanh sẽ tăng trải nghiệm cho người dùng tốt hơn, còn đối với website có tốc độ tải trang chậm làm cho người dùng phải chờ đợi dẫn đến chán nản và dễ dàng rời bỏ để đến một website có tốc độ tải trang nhanh hơn.

Để đánh giá website có tốc độ tải trang nhanh khoảng 1 – 3 giây. Để kiểm tra tốc độ website của bạn nhanh hay chậm bạn có thể sử dụng phần mềm PageSpeed Insights. Phần mềm giúp kiểm tra tốc độ website của bạn trên mọi thiết bị di động và máy tính.

6 tiêu chí đánh giá Website chuẩn SEO của Google mà bạn nên biếtNguồn: Canva

3. Nội dung của Website

Khi xây dựng nội dung cho website cần xác định được khách hàng mục tiêu sẽ giúp chiến lược SEO trở nên hiệu quả, vì Google đặc biệt đánh giá cao các website có nội dung hướng đến đúng người dùng mục tiêu. Phân loại bài viết cụ thể giúp người dùng dễ dàng tìm thấy bạn, ví dụ phân loại nội dung theo các loại khác nhau như: Kiến thức, mẹo, trend,…như vậy sẽ khiến cho khách hàng ở lại trang lâu hơn, một website được xem chuẩn SEO nếu tỉ lệ thoát trang thấp.

Thường xuyên chia sẻ nội dung website lên các trang mạng xã hội để tăng độ traffic website, góp phần cho website lên top nhanh chóng.

Các yếu tố để đánh giá nội dung website chuẩn SEO là nội dung bài viết phải có từ khóa chính, từ khóa có thể ngắn hoặc dài. Phân bố heading hợp lý, chia bài viết thành từng đoạn (H2,H3,…). Hình ảnh đính kèm từ khóa chính, được thiết kế ấn tượng qua phong cách và màu sắc bắt mắt. Gắn thẻ mô tả chứa từ khóa chính, độ dài không quá 59 ký tự. Đặt URL vào bài viết, URL uy tính và nội dung phải liên quan.

Website chuẩn SEO khi tối ưu hóa trang danh mục, mang lại sự trải nghiệm tốt cho người dùng, đơn giản dễ tìm kiếm và điều hướng đúng để tạo nên một chiến lược chuyển đổi cụ thể và sáng tạo.

6 tiêu chí đánh giá Website chuẩn SEO của Google mà bạn nên biếtNguồn: Canva

4. Sơ đồ Website

Sơ đồ Website (Sitemap) là một tập tin văn bản có chứa tất cả các URL. Website của bạn có thể chứa một sơ đồ website cho các trang của bạn, một sơ đồ website cho hình ảnh của bạn, một sơ đồ website cho các bài đăng trên trang bài viết của bạn,…

Để đến trang lưu trữ của sơ đồ website bạn thêm “/sitemap.xml” vào phần cuối của tên miền của bạn. Sơ đồ website giúp bạn dễ dàng tìm thấy tất cả các trang của website một cách nhanh chóng và ở một vị trí duy nhất, thường được lưu ở định dạng XML hoặc HTML.

6 tiêu chí đánh giá Website chuẩn SEO của Google mà bạn nên biếtNguồn: Canva

5. Giao diện Website

Giao diện website chuẩn SEO giúp cho sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp sẽ thu hút được khách hàng hơn và nổi bật hơn hơn so với đối thủ. Website chuẩn SEO yêu cầu phải đảm bảo được bố cục đơn gian dễ điều hướng, mã màu đồng bộ,… Như vây, website của bạn sẽ được Google đánh giá cao.

Một số yếu tố bạn nên biết khi thiết kế giao diện website chuẩn SEO:

  • Tên website ngắn ngọn dễ nhớ
  • Logo và câu slogan thể hiện sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang cung cấp
  • Lựa chọn màu cho website hợp lý, tối đa 3 màu 
  • Tiêu đề và thẻ mô tả (meta discription) không trùng lập

6 tiêu chí đánh giá Website chuẩn SEO của Google mà bạn nên biếtNguồn: Canva

6. Thiết kế giao diện trên di động

Bạn đừng nghĩ thiết kế giao diện trên máy tính là website chuẩn SEO mà phải thiết kế cả giao diện điện thoại, vì thiết bị dị động tiếp cận nhanh hơn giao diện máy tính. Google sẽ đánh giá tối ưu website chuẩn SEO khi có giao diện dành cho thiết bị di động, đồng thời với việc website chuẩn SEO sẽ giúp nhanh chóng được hiển thị trên công tìm kiếm.

6 tiêu chí đánh giá Website chuẩn SEO của Google mà bạn nên biếtNguồn: Canva

Sau khi xem qua “6 tiêu chí đánh giá website chuẩn SEO của Google” chắc bạn đã biết được hết các tiêu chí cần đạt để website được xét lên Top Google. Nếu như bạn không đủ nhân lực để đẩy website lên Top thì đừng ngần ngại liên hệ với AME Digital để được tư vấn gói chăm sóc website giúp website của bạn lên Top với chi phí không thể hợp lý hơn.

Chia sẻ bài viết:

Tin tức mới cập nhật

gửi thông tin tư vấn

liên hệ AME Digital

THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG

socal media