Tại sao phải duy trì chăm sóc Website hàng tháng?

Chăm sóc website

Mục lục

Website là một công cụ quan trọng cho doanh nghiệp bởi nó không chỉ giúp giới thiệu sản phẩm và dịch vụ đến rộng rãi khách hàng, tăng uy tín của doanh nghiệp mà còn tăng hiệu suất kinh doanh bằng cách tối ưu hóa quy trình mua hàng và thanh toán cho khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý tới việc chăm sóc website của mình bởi nó giúp website hoạt động trơn tru, ổn định, thu hút cũng như giữ chân người tiêu dùng, cung cấp một cửa hàng 24/7, cho phép doanh nghiệp mở rộng thị trường, giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của họ đến khách hàng trên toàn thế giới. 

Chăm sóc Website là gì?

Chăm sóc website là việc quản lý và bảo trì một trang web để đảm bảo nó hoạt động một cách trơn tru và hiệu quả. Các kỹ thuật chăm sóc website này bao gồm các hoạt động như cập nhật nội dung, bảo mật, sửa lỗi, tối ưu hóa tốc độ trang web và cải thiện trải nghiệm người dùng. 

Tại sao phải duy trì chăm sóc website hàng tháng
Chăm sóc Website là gì?

Lợi ích của việc chăm sóc Website là gì?

Website là kênh giới thiệu, quảng bá dịch vụ, là “bộ mặt” của doanh nghiệp, mang sản phẩm và chất lượng đến với khách hàng. Chính vì vậy một website có giao diện đẹp thôi là chưa đủ, nó cần phải được chăm sóc thường xuyên, luôn đổi mới và quản trị một cách hiệu quả để có thể tiếp cận đến với nhiều khách hàng. Bên cạnh đó, chăm sóc website cũng mang lại nhiều lợi ích khác cho doanh nghiệp. 

1. Chăm sóc website chính là cách làm đẹp cho hình ảnh của doanh nghiệp

Chăm sóc website sẽ tối ưu về giao diện, tối ưu về nội dung giúp cho trải nghiệm người dùng được tốt hơn. Đây chính là cách làm đẹp hình ảnh doanh nghiệp vì nó giúp tạo ra một đầu mối tốt đẹp với khách hàng và các nhà tài trợ, đồng thời giúp gia tăng uy tín và sự tin tưởng của họ với doanh nghiệp. Website đẹp và chuyên nghiệp cũng giúp tăng tốc độ tìm kiếm và giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp đến với khách hàng tiềm năng.

2. Thường xuyên đăng tải nội dung hữu ích trên website giúp ích cho SEO rất nhiều

Thường xuyên đăng tải nội dung lên website cũng là một hoạt động chăm sóc website. Đăng tải nội dung hữu ích trên website giúp ích cho SEO vì nó cung cấp giá trị cho người dùng và giúp tăng thời gian truy cập trên trang web. Nội dung mới và chất lượng chuẩn SEO có thể giúp tăng sự tối ưu hoá trang web trên các công cụ tìm kiếm như Google và giúp website xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

3. Chăm sóc nội dung website chỉn chu giúp tăng khả năng bán hàng cho doanh nghiệp

Khách hàng luôn tìm kiếm những nội dung hướng dẫn và kiến thức về lĩnh vực họ đang tìm kiếm. Việc cung cấp cho người dùng một trải nghiệm tốt hơn khi truy cập trang web, bằng cách cập nhật thường xuyên, đảm bảo tính hợp lý và chính xác của nội dung, giúp họ tìm thấy thông tin mà họ cần một cách dễ dàng và hiệu quả. Việc chăm sóc website định kỳ sẽ giúp cải thiện SEO, tăng lượng traffic và tăng khả năng giới thiệu sản phẩm/dịch vụ cho nhiều khách hàng mới.

4. Chăm sóc nội dung cho website hoặc là để bản thân bạn tụt hậu đi sau đối thủ

Chăm sóc nội dung cho website là một yếu tố rất quan trọng để tăng tốc độ tải trang, cải thiện trải nghiệm người dùng và giữ vị trí tốt trên các công cụ tìm kiếm. Nội dung mới và chất lượng tốt có thể giúp bạn giữ vững vị trí của mình so với đối thủ, và giúp bạn tạo độ tin cậy với người dùng và khách hàng. Nếu bạn không chăm sóc nội dung một cách thường xuyên, website của bạn có thể bị tụt hậu sau đối thủ vì nội dung của họ cập nhật và chất lượng hơn.

Chăm sóc website bao gồm những công việc gì?

Website không chỉ là một công cụ online bình thường mà nó còn giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng và quảng bá thương hiệu hiệu quả. Nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn chưa thật sự quan tâm đến việc chăm sóc website. Vậy chăm sóc website bao gồm những công việc gì?

Chăm sóc Website bao gồm những công việc gì?
Chăm sóc Website bao gồm những công việc gì?

1. Biên tập, cập nhật nội dung cho website

Biên tập và cập nhật nội dung cho trang web là quá trình sửa đổi, bổ sung, hoặc xóa các thông tin và nội dung trên một trang web để đảm bảo tính đồng nhất, chính xác, và cập nhật nhanh nhất cho người dùng. Điều này có thể bao gồm việc chỉnh sửa văn bản, thêm hình ảnh hoặc video, cập nhật thông tin liên lạc hoặc tình trạng hoạt động.

Biên tập, cập nhật nội dung giúp chăm sóc Website hiệu quả
Biên tập và cập nhật nội dung cho Website đều đặn

2. Kiểm tra và sửa lỗi thường xuyên

Trong quá trình website hoạt động sẽ không khỏi gặp phải các vấn đề như: tải trang chậm, liên kết hỏng, nội dung sai, các lỗi bảo mật,… Chính vì vậy việc kiểm tra và sửa lỗi trang web thường xuyên giúp bảo vệ tính ổn định và tính năng của trang web, tăng tốc độ trang, và tăng trải nghiệm người dùng. Nó cũng giúp tránh tình trạng bị tấn công bảo mật và giữ cho dữ liệu người dùng an toàn.

Chăm sóc Website cần kiểm tra và sửa lỗi thường xuyên
Kiểm tra và sửa lỗi thường xuyên cho Website

3. Sao lưu dữ liệu hằng ngày, hằng tuần

Chăm sóc website bằng việc lưu trữ dữ liệu là quá trình giữ tất cả các dữ liệu và thông tin liên quan đến website của bạn trên máy chủ cục bộ hoặc máy chủ từ xa. Điều này giúp cho website của bạn hoạt động mượt mà và truy cập được dễ dàng hơn, bảo vệ dữ liệu của bạn và cung cấp nguồn lực cho việc phát triển website. Sao lưu dữ liệu website hằng ngày, hằng tuần giúp:

 • Phục hồi dữ liệu trong trường hợp có sự cố hoặc mất dữ liệu.
 • Duy trì một bản sao lưu của dữ liệu hiện tại để thực hiện các phân tích và kiểm tra sự tương đồng của dữ liệu.
 • Bảo vệ dữ liệu khỏi các sự cố như virus, tấn công, hoặc lỗi hệ thống.
Các công việc cần làm để chăm sóc Website hiệu quả
Sao lưu dữ liệu Website hàng ngày

4. Cập nhật phần mềm khi có phiên bản mới

Cập nhật phần mềm là việc tải về phiên bản phần mềm mới. Phiên bản này đã được tích hợp thêm những tính năng cải tiến hoặc khắc phục các yếu tố tồn tại trước đó. Khi nhận được thông báo yêu cầu cập nhật phần mềm tức là phần mềm cũ đã bắt đầu phát sinh lỗi và đã giảm ổn định trên máy tính của bạn. Vậy nên việc cập nhật phần mềm mới là việc bạn cần làm để khắc phục những lỗi ấy và gia tăng trải nghiệm cho mình.

Cập nhật phần mềm khi có phiên bản mới có nhiều lợi ích, bao gồm:

 • Sửa các lỗi và bất lợi của phiên bản cũ.
 • Tăng tính năng và tốc độ cho phần mềm.
 • Bảo mật tốt hơn với các bản vá cập nhật.
 • Tương thích với các hệ điều hành và thiết bị mới hơn.

Vì vậy, để sử dụng phần mềm tốt nhất, hãy đảm bảo rằng bạn đã cập nhật phiên bản mới khi có sẵn.

Các công việc cần làm để chăm sóc Website hiệu quả
Cập nhật phần mềm khi có phiên bản mới

5. Tăng cường bảo mật cho website

“Bảo mật website” là quá trình bảo vệ thông tin, dữ liệu và hệ thống của một trang web khỏi các tấn công nổi tiếng như việc đánh cắp thông tin người dùng, tấn công bằng phần mềm độc hại,… Tăng cường bảo mật cho website sẽ giúp cho việc chăm sóc website trở nên hiệu quả hơn, đồng thời giữ an toàn thông tin cá nhân cho người dùng, giữ uy tín cho thương hiệu và tăng thêm độ tin cậy với người dùng.

Các biện pháp tăng bảo mật cho website có thể kể đến như:

 • Sử dụng giao thức bảo mật mạnh, như HTTPS.
 • Cập nhật phần mềm và plugin của website thường xuyên để tránh các lỗ hổng bảo mật.
 • Sử dụng mật khẩu mạnh và thay đổi chúng thường xuyên.
 • Không chia sẻ thông tin quá nhiều về hệ thống và mật khẩu trên trang web.
 • Sử dụng các plugin bảo mật và phần mềm diệt virus để bảo vệ website khỏi các tấn công.
 • Kiểm tra thường xuyên các báo cáo bảo mật và xử lý các vấn đề phát sinh nếu có.
Các công việc cần làm để chăm sóc Website hiệu quả
Tăng cường bảo mật cho Website của bạn

6. Tối ưu website trên các công cụ tìm kiếm (SEO)

Khi thực hiện chăm sóc website không thể nào bỏ qua việc tối ưu hóa SEO cho website. Tối ưu hóa SEO là việc thực hiện các chiến lược và kỹ thuật để cải thiện thứ hạng của một trang web trên các công cụ tìm kiếm như Google. Điều này có thể giúp tăng lượng truy cập từ người dùng và tăng thứ hạng của website trong kết quả tìm kiếm. Các kỹ thuật bạn có thể dùng để tối ưu SEO cho website của bạn như:

 1. Xác định từ khóa cần tối ưu: Tìm kiếm các từ khóa liên quan đến nội dung của trang web của bạn.
 2. Nội dung chất lượng: Tạo ra nội dung chất lượng, giá trị và hữu ích cho người dùng.
 3. URL: Sử dụng URL rõ ràng và tối ưu với từ khóa
 4. Meta description: Tạo mô tả ngắn gọn về trang web của bạn cho kết quả tìm kiếm.
 5. Hình ảnh: Sử dụng tiêu đề và mô tả cho hình ảnh của bạn.
 6. Xác định vị trí: Định vị trang web của bạn với Google Maps và Google My Business.
 7. Liên kết nội bộ: Liên kết trong trang web giúp tăng thứ hạng trong kết quả tìm kiếm.
 8. Liên kết ngoài: Nhận liên kết từ các trang web liên quan giúp tăng uy tín và thứ hạng trong kết quả tìm kiếm.
Các công việc cần làm để chăm sóc Website hiệu quả
Tối ưu Website trên các công cụ tìm kiếm

7. Thay đổi thiết kế, cấu trúc website khi cần

Thay đổi thiết kế và cấu trúc website có nhiều lợi ích như tăng trải nghiệm người dùng, giúp họ dễ dàng tìm thông tin và trải nghiệm trực quan hơn; tối ưu hóa tốc độ tải trang và tối ưu hóa SEO, giúp website đạt động số trên các công cụ tìm kiếm. Thay đổi thiết kế và cấu trúc website có thể giúp website cập nhật với xu hướng mới và công nghệ mới, giúp website trở nên hấp dẫn hơn.

Bên cạnh đó, cần xem xét bản thiết kế gốc để tìm ra những thiếu sót và khó khăn cản trở việc truy cập của người lướt web tới các trang khác trên website. Điều này sẽ giúp cho việc chăm sóc website trở nên hiệu quả hơn và mang đến cho bạn những ý tưởng mới trong bản thiết kế sau này.

Đặc biệt, cần đảm bảo bạn có những đường link có thể quản lý được trên bản thiết kế lại bằng việc có một thực đơn điều hướng mà khách ghé thăm dễ dàng nhìn thấy. Trên thực tế, việc khó tìm thấy các đường link sẽ khiến người dùng khó chịu khi lướt web, vì họ không thể truy cập được các thông tin mà mình mong muốn.

Các công việc cần làm để chăm sóc Website hiệu quả
Thay đổi thiết kế, cấu trúc Website khi cần

8. Đảm bảo tốc độ tải trang ở mức nhanh nhất có thể

Tốc độ tải trang là thời gian tải một trang web cho một lần xem trang cụ thể. Thời gian này thường được tính bằng thời gian hiển thị đầy đủ nội dung cho một trang cụ thể nào đó, hoặc thời gian đầu tiên mà trình duyệt bạn nhận được từ máy chủ web. 

Google cho rằng, tốc độ tải trang sẽ phản ánh khả năng cũng như tốc độ đáp ứng các yêu cầu truy cập website. Chính vì vậy, chăm sóc website bằng việc cải thiện tốc độ tải trang không chỉ đóng một vai trò quan trọng đến với người dùng mạng, mà nó còn đem lại nhiều ích lợi cho các quản trị viên website. Các trang web nhanh hơn sẽ đem lại cho người đọc nhiều trải nghiệm tốt hơn, hài lòng hơn và truy cập nhiều trang trên site hơn.

Để đảm bảo tốc độ tải trang được tối ưu hóa, bạn có thể thực hiện một số biện pháp như sau:

 • Sử dụng mã nén gzip hoặc brotli để giảm dung lượng dữ liệu truyền đi.
 • Minimize sử dụng hình ảnh và nén chúng đến dung lượng tối thiểu.
 • Sử dụng tài nguyên tĩnh (như CSS, JavaScript, vv) để tải trang nhanh hơn.
 • Sử dụng máy chủ để cache tài nguyên tĩnh trên trình duyệt của người dùng.
 • Sử dụng Content Delivery Network (CDN) để phân phối tài nguyên tĩnh trên một mạng lưới toàn cầu.
 • Tối ưu hoá cấu trúc HTML, CSS và JavaScript của trang web.
 • Hạn chế số lượng tài nguyên được yêu cầu từ mỗi trang (như hình ảnh, font, vv).
Các công việc cần làm để chăm sóc Website hiệu quả
Đảm bảo tốc độ tải trang ở mức nhanh nhất có thể

9. Theo dõi số liệu để đánh giá, phân tích, cải thiện

Theo dõi số liệu trên website có thể giúp bạn đánh giá hiệu quả của website, phân tích hành vi người dùng và cải thiện tối ưu hóa cho trải nghiệm người dùng tốt hơn. Các số liệu cần theo dõi bao gồm: lượng truy cập, tỷ lệ chuyển trang, thời gian trung bình trên trang, tỷ lệ thoát… Điều này có thể giúp bạn tìm ra và giải quyết các vấn đề về giao diện, nội dung và tốc độ tải trang, giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi và tăng thu nhập từ website.

Các công việc cần làm để chăm sóc Website hiệu quả
Theo dõi số liệu để đánh giá, phân tích, cải thiện

AME Digital – Chuyên chăm sóc website cho doanh nghiệp hiệu quả 

Nếu như văn phòng hàng ngày đều phải dọn dẹp, trang trí để sạch đẹp và gây ấn tượng với khách hàng thì website cũng vậy. Để duy trì mức độ lớn mạnh và phát triển của website thì công tác quản trị và chăm sóc website phải được diễn ra thường xuyên. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn:

 • Tiết kiệm chi phí, doanh nghiệp không cần phải tuyển thêm nhân viên.
 • Giúp website có nội dung thu hút, ấn tượng, hấp dẫn giúp thu hút khách hàng tìm đến và quay lại Website nhiều lần nữa. 
 • Đảm bảo việc kiểm tra, theo dõi website thường xuyên, kịp thời khắc phục, sửa chữa khi có vấn đề gì xảy ra.
 • Tăng cường độ bảo mật cho website không bị tấn công, sao lưu dữ liệu quan trọng tránh trường hợp bị mất. Đảm bảo tốc độ tải trang nhanh chóng để không ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.
 • Cập nhật thông tin, nội dung bài viết, hình ảnh theo yêu cầu của doanh nghiệp. Cung cấp bài viết SEO để Website dễ dàng lên TOP Google.

Với dịch vụ chăm sóc website tại AME Digital, website của bạn sẽ được nhân viên chăm sóc và quản lý các nội dung trên trang web như:

 • Sao lưu website hằng tuần.
 • Kiểm tra hoạt động của website hằng ngày.
 • Phục hồi dữ liệu khi có sự cố.
 • Viết bài content (tin tức, sản phẩm, dịch vụ) 3 bài/tháng.
 • Cập nhật nội dung trên website (5 trang/tháng).
 • Các bài viết chuẩn SEO.
 • Cập nhật banner website khi có yêu cầu.
 • Xử lý hình ảnh khi đăng trên website: chỉnh sáng tối, cắt kích thước phù hợp, giảm dung lượng tải (20 hình/tháng).
 • Kiểm tra và tối ưu website chuẩn SEO.

Với đội ngũ Developer chuyên nghiệp, giỏi chuyên môn, có kinh nghiệm chinh chiến qua các dự án thực tế. Chúng tôi mong muốn được đồng hành cùng doanh nghiệp trên con đường chinh phục khách hàng. Hãy để lại email hoặc số điện thoại, AME Digital sẽ lên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất.

Chia sẻ bài viết:

Tin tức mới cập nhật

gửi thông tin tư vấn

liên hệ AME Digital

THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG

socal media