Dự đoán TOP 5 xu hướng marketing trên ứng dụng di động năm 2023

xu hướng marketing, xu hướng marketing trên ứng dụng di động, xu hướng marketing năm 2023

Mục lục

Theo April Tayson, Phó Chủ tịch Adjust khu vực INSEA – Các chuyên gia tại Adjust sẽ đưa ra 5 dự đoán chuyên sâu cho năm 2023, dự đoán sẽ xuất hiện những xu hướng marketing mới trên ứng dụng di động, đưa ra những thách thức mới cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, nắm bắt đúng được những xu hướng này sẽ mang lại những cơ hội và tiềm năng lớn cho việc phát triển kinh doanh trên nền tảng di động. Trong bài viết này, AME Digital sẽ cùng các bạn khám phá và dự đoán 5 xu hướng marketing trên ứng dụng di động năm 2023.

Dữ liệu tập trung sẽ trở nên cần thiết hơn bao giờ hết

Dựa trên những thay đổi đã xảy ra kể từ lần ra mắt thay đổi gần đây của SKAN 4.0 và Privacy Sandbox của Google đối với quyền riêng tư dữ liệu, dữ liệu tập trung sẽ trở nên cần thiết hơn bao giờ hết đối với người làm marketing. Trong các chiến dịch quảng cáo, lối tiếp cận mô hình truyền thông hỗn hợp sẽ lại được sử dụng. Các chuyên gia sẽ thảo luận về chiến lược cho nền tảng Truyền hình kết nối (CTV), vai trò của các thương hiệu lớn trong việc trở thành mạng lưới quảng cáo, và tầm quan trọng ngày càng gia tăng của việc chứng minh ROI đối với người làm marketing. Ngoài ra, các chuyên gia cũng muốn chia sẻ bí quyết cho nhà phát triển và người làm marketing ứng dụng cách khai thác những xu hướng marketing trong tương lai để đạt được thành công trên nền tảng ứng dụng di động.

xu hướng marketing, xu hướng marketing trên ứng dụng di động, xu hướng marketing năm 2023
Dữ liệu tập trung sẽ trở nên cần thiết hơn bao giờ hết

Dự đoán 5 xu hướng marketing trên ứng dụng di động năm 2023

Ứng dụng di động đã chiếm được vị trí quan trọng trong lĩnh vực marketing với những tiện ích và tính năng kết hợp cùng sự phát triển vượt bậc của công nghệ di động. Trong đó, các chiến lược marketing trên ứng dụng di dộng luôn đem lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp. Năm 2023, dự báo xu hướng marketing trên ứng dụng di động vẫn sẽ tiếp tục phát triển, trong đó có 5 xu hướng marketing sau: 

1. Tối đa hóa hiệu quả marketing thông qua dữ liệu tập trung sẽ là một việc cần phải làm 

Theo Simon “Bobby” Dussart – Chief Executive Officer, Adjust – trong bài viết “Đo lường sẽ quyết định lợi nhuận trong năm 2023” của CXOtoday cho thấy yếu tố quyết định sự thành công hay thất bại của chiến lược marketing sẽ phụ thuộc vào việc phân bổ ngân sách nhằm tối đa hóa hiệu quả. Tối đa hóa hiệu quả marketing thông qua dữ liệu tập trung là một xu hướng marketing hiệu quả. Bởi nó sẽ giúp cho các doanh nghiệp nắm bắt được thông tin chính xác về khách hàng và đưa ra các chiến lược marketing phù hợp nhất. Lợi ích của nó là tiết kiệm chi phí, tăng tỷ lệ chuyển đổi và nâng cao trải nghiệm khách hàng. Bạn có thể sử dụng giải pháp phân tích Datascape của Adjust để xem, phân tích và xử lý tất cả dữ liệu marketing trên cùng một nền tảng. Vì vậy, hãy ứng dụng xu hướng marketing mới này của mình để tối ưu hóa tốt hơn chiến lược marketing của mình trong năm 2023. 

xu hướng marketing, xu hướng marketing trên ứng dụng di động, xu hướng marketing năm 2023
Tối đa hóa hiệu quả marketing thông qua dữ liệu tập trung sẽ là một việc cần phải làm

2. Các thương hiệu lớn sẽ xây dựng mạng lưới quảng cáo riêng

Trích dẫn Katie Madding, Chief Product Officer tại Adjust, theo bài viết của CXOtoday, các thương hiệu lớn như Spotify, Walmart và Uber đã nhận thức được giá trị của dữ liệu chính ngạch trong việc kiếm tiền. Trong năm 2023, các doanh nghiệp lớn hơn dự kiến sẽ xây dựng mạng lưới quảng cáo của riêng mình, đây được xem là một trong những xu hướng marketing của năm. Mặc dù lĩnh vực dữ liệu tổng hợp đầy tiềm năng trong tương lai, các nhà quảng cáo vẫn sẽ tập trung vào việc tối ưu hóa phương thức đo lường và kiếm tiền từ người dùng có chất lượng cao nhất của mình. 

Trong quá khứ, các gã khổng lồ của mạng xã hội đã là nhà cung cấp quảng cáo chính vì họ sở hữu mạng lưới người dùng toàn cầu. Tuy nhiên, các thương hiệu mới hiện nay cũng đang trở thành đối thủ ngang tầm với số lượng người dùng hàng đầu. Với triển vọng kinh doanh lớn từ quảng cáo, các thương hiệu mới đang chuyển sang tạo mạng lưới quảng cáo của riêng mình. Tuy nhiên, chỉ các thương hiệu có số lượng người dùng đông đảo và được đánh giá opt-in cao sẽ có khả năng thành công, tạo ra một môi trường công bằng cho tất cả các doanh nghiệp, kể cả những ông lớn của mạng xã hội. 

Do đó, trong tương lai gần tất cả các doanh nghiệp bất kể về quy mô sẽ cần hiểu rõ tầm quan trọng của việc thuyết phục người dùng sẵn sàng chia sẻ thông tin của mình (opt-in) và ưu tiên chiến lược cho việc này. Họ cần đảm bảo rằng họ không chỉ thu thập được thông tin cần thiết mà còn phải đảm bảo sự tin tưởng của người dùng và tôn trọng quyền riêng tư của họ. 

xu hướng marketing, xu hướng marketing trên ứng dụng di động, xu hướng marketing năm 2023
Các thương hiệu lớn sẽ xây dựng mạng lưới quảng cáo riêng

3. Các chiến lược CTV sẽ chú trọng tới đối tượng người xem của thị trường ngách

Theo Gijsbert Pols, Ph.D., Giám đốc Connected TV & New Channels tại Adjust, công nghệ phát trực tuyến có thể tùy chỉnh đang ngày càng phổ biến và dễ sử dụng. Trong khi đó, các dịch vụ phát video theo yêu cầu kèm quảng cáo (AVOD) và dịch vụ phát sóng truyền hình miễn phí với hỗ trợ quảng cáo (FAST) đang ngày càng được ưa chuộng thì các dịch vụ phát trực tuyến phục vụ cho những đối tượng khán giả cụ thể đang trỗi dậy và đang dần trở thành xu hướng marketing. Điều này cũng đồng nghĩa với việc các nhà quảng cáo sẽ chạy các chiến dịch quảng cáo tùy chỉnh, hướng đến nhóm khán giả cụ thể và mang lại ROI cao hơn thông qua quá trình chuyển đổi.

Mặc dù phạm vi tiếp cận khán giả của các dịch vụ phát trực tuyến này không rộng lớn như truyền hình tuyến tính và dịch vụ đăng ký video theo yêu cầu (SVOD), nhưng chúng cung cấp các tùy chọn nhắm mục tiêu khác biệt dựa trên tình trạng nhân khẩu học và hành vi tiêu dùng. Do đó, các nhà quảng cáo có thể phát triển các chiến dịch quảng cáo tùy chỉnh để thu hút sự chú ý của khán giả trên toàn bộ con đường mua sắm và tăng tỷ lệ chuyển đổi. Cùng với khả năng đo lường toàn diện, các nhà tiếp thị có được lợi thế trong việc khai thác sức mạnh của CTV, tận dụng một cách hiệu quả về xu hướng marketing trong lĩnh vực này.

xu hướng marketing, xu hướng marketing trên ứng dụng di động, xu hướng marketing năm 2023
Các chiến lược CTV sẽ chú trọng tới đối tượng người xem của thị trường ngách

4. Dự báo thông qua mô hình truyền thông hỗn hợp sẽ trở lại

Reggie Singh, Giám đốc Đối tác tại Adjust, chia sẻ rằng trong năm nay các công ty sẽ tập trung vào hoạt động dự báo và hoạch định ngân sách chiến lược nhiều hơn. Ông cho rằng hiện nay, người làm marketing quá chú trọng vào những con số lịch sử như tăng trưởng người dùng, chi phí quảng cáo và ROAS, trong khi ít quan tâm đến chiến lược và kế hoạch trước.

Với nhiều biến động không ngừng trong những năm đại dịch, cùng với tình hình kinh tế bất ổn gần đây, phương pháp dự báo thông qua mô hình truyền thông hỗn hợp (MMM) sẽ trở lại với vai trò quan trọng để xác định tác động của chiến lược marketing đối với mục tiêu kinh doanh. MMM là một xu hướng marketing hữu hiệu để đo lường tác động của các kênh truyền thông phi truyền thống, chẳng hạn như truyền hình kết nối, podcast và quảng cáo số ngoài trời. Vì vậy, bí quyết để tận dụng sức mạnh của CTV cho các chiến dịch marketing di động là nắm bắt sức mạnh CTV để đo lường số lượng cài đặt và tương tác tăng lên thông qua CTV.

xu hướng marketing, xu hướng marketing trên ứng dụng di động, xu hướng marketing năm 2023
Dự báo thông qua mô hình truyền thông hỗn hợp sẽ trở lại

5. Chứng minh ROI của các chiến dịch marketing sẽ là yếu tố quan trọng

Trích dẫn từ bài báo của Adjust CEO Simon “Bobby” Dussart “Đo lường sẽ xác định thu nhập của CXOtoday vào năm 2023”. Những thách thức kinh tế và ngành gần đây có thể đo lường các chiến dịch tiếp thị và chứng minh ROI cho doanh nghiệp của bạn sẽ rất quan trọng trong năm mới, đồng thời đây cũng là một trong những xu hướng marketing năm 2023.

eMarketer dự đoán quảng cáo trên thiết bị di động sẽ chiếm 76% chi tiêu cho quảng cáo kỹ thuật số toàn cầu vào năm 2024. Sự thay đổi mạnh mẽ sang các mô hình kỹ thuật số đã diễn ra trong thập kỷ qua bắt nguồn từ khả năng đo lường của nó và chúng tôi mong đợi một sự thay đổi tương tự đối với các thiết bị di động.

xu hướng marketing, xu hướng marketing trên ứng dụng di động, xu hướng marketing năm 2023
Chứng minh ROI của các chiến dịch marketing sẽ là yếu tố quan trọng

Trong tương lai gần, ngành marketing đang tiếp tục phát triển nhanh chóng với sự xuất hiện của công nghệ di động. Với nhiều tiện ích và lợi ích mà ứng dụng di động đem lại, người tiêu dùng ngày càng trở nên phụ thuộc vào những ứng dụng này. Do đó, việc đưa ra dự đoán về TOP 5 xu hướng marketing trên ứng dụng di động năm 2023 càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Theo dõi AME Digital để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về Digital Marketing nhé!

Nguồn: Advertising Vietnam

Chia sẻ bài viết:

Tin tức mới cập nhật

gửi thông tin tư vấn

liên hệ AME Digital

THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG

socal media