Ebook là gì? Lợi ích Ebook trong chiến dịch nhận diện thương hiệu?

ebook sách điện tử

Mục lục

Quảng bá thương hiệu là một câu chuyện dài muôn thở mà doanh nghiệp nào cũng phải trải qua. Họ luôn tìm cách để đưa thương hiệu của mình đến gần hơn với khách hàng từ nền tảng social đến những sự kiện được tổ chức hoành tráng, hay bán hàng trực tiếp qua bài viết, hình ảnh, video,…bất cứ nền tảng hay hình thức nào có thể giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu họ sẽ không ngần ngại chi ra một khoản phí lớn để thực hiện chiến lược kinh doanh phát triển thương hiệu và sản phẩm của mình. 

Ebook là một trong những hình thức giúp doanh nghiệp marketing thương hiệu và chia sẻ những kiến thức hữu ích liên quan về sản phẩm đến khách hàng. Ebook xuất hiện trên mọi nền tảng và có thể tổng hợp được các hình thức video, hình ảnh,.. Hơn thế nữa, Ebook còn mang đến những lợi ích tuyệt vời trong chiến dịch nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích tuyệt vời đó cùng với AME Digital nhé! 

Ebook là gì? Lợi ích Ebook trong chiến dịch nhận diện thương hiệu?

Nguồn: Canva

1. Ebook là gì?

Ebook là từ viết tắt của từ “Electronic book” có nghĩa là sách điện tử. Bạn có thể hình dung Ebook như một cuốn sách giấy thông thường nhưng khác ở chỗ sách điện tử có thể xem ở trên điện thoại, máy tính, những thiết bị công nghệ. Hơn thế nữa, sách điện tử có thể giúp bạn thể hiện nội dung đến người dùng một cách sinh động hơn nhờ sự kết hợp biểu đồ, hình ảnh, video minh họa đầy màu sắc mà ở những cuốn sách giấy thông thường không có.

Một Ebook có thể chứa bất cứ thứ gì trên Internet, bạn có thể trình bày nội dung của sách điện tử với nhiều dạng khác nhau ví dụ như kết hợp âm thanh, video…những điều mà trước giờ bạn đã làm trên Website nay bạn có thể sử dụng Ebook như một cách tóm gọn nội dung để người dùng có thể dễ dàng nhận diện thương hiệu.

Ebook là gì? Lợi ích Ebook trong chiến dịch nhận diện thương hiệu?

Nguồn: Canva

2. Ebook giúp gì cho doanh nghiệp trong chiến dịch nhận diện thương hiệu

Như đã nói, Ebook có thể giúp doanh nghiệp gia tăng nhận diện thương hiệu, mang đến sự thuận tiện cho người đọc và mang đến những kiến thức mới mẻ, hữu ích cho khách hàng, từ đó đưa thương hiệu của bạn trở nên thân thuộc và gần gũi hơn với khách hàng. 

Tăng nhận diện thương hiệu

Chắc hẳn, bạn đang nghĩ sách điện tử cũng chỉ là một cuốn sách bình thường làm sao có thể giúp doanh nghiệp gia tăng nhận diện thương hiệu, đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm.

Thực chất, Ebook có thể giúp doanh nghiệp mang đến giá trị và lợi ích cho khách hàng bằng cách cô đọng những nội dung cốt lõi và kết hợp với hình ảnh, biểu đồ, video để người dùng có thể dễ dàng hiểu được thông điệp nội dung của Ebook. Người dùng có thể tự tìm hiểu doanh nghiệp thông qua sách điện tử, thường thì Ebook sẽ được thiết kế theo từng chủ đề khác nhau liên quan đến thương hiệu, sản phẩm hoặc một kiến thức nào đó giúp khách hàng có thể mở rộng kiến thức về sản phẩm mà doanh nghiệp đang kinh doanh ví dụ như hướng dẫn sử dụng, câu chuyện thương hiệu,…

Ebook là gì? Lợi ích Ebook trong chiến dịch nhận diện thương hiệu?

Nguồn: Canva

Kết nối thương hiệu với người dùng

Với các dạng file PDF, PRC LIT, EPUB,.. Ebook phù hợp với rất nhiều dạng thiết bị khác nhau, người dùng có thể dễ dàng tải về máy để xem hoặc xem trên các nền tảng mà doanh nghiệp đã đăng tải Ebook. Bởi vì dung lượng của Ebook khá thấp nên việc chia sẻ sách điện tử đến bạn bè, người thân cũng trở nên nhanh chóng.

Bằng cách đó, doanh nghiệp có thể lan tỏa thương hiệu của mình đến nhiều người dùng hơn nữa và với hình thức này bạn có thể nhắm đến những khách hàng thật sự đang có nhu cầu. Người đọc sẽ quyết định mua sản phẩm vì sách điện tử có thể giúp họ có thêm những kiến thức giá trị và khi nhận được một thứ gì đó khách hàng sẽ có xu hướng trao đi bằng cách đăng ký hoặc thực hiện một hành động, ví dụ “cảm ơn”. Như vậy doanh nghiệp có thể gắn kết thương hiệu với người dùng một cách hiệu quả hơn.

Ebook là gì? Lợi ích Ebook trong chiến dịch nhận diện thương hiệu?

Nguồn: Canva

Tạo một chiến dịch Marketing Viral

Bạn có thể gửi Ebook vào hội nhóm hoặc các diễn đàn liên quan với chủ đề mà bạn truyền tải để sách điện tử có thể tiếp cận với nhiều tệp khách hàng mới hơn.

Bạn hãy tưởng tượng cứ 10 người đọc được nội dung sau đó họ chia sẻ đến bạn bè và bạn bè của họ cứ tiếp tục chia sẻ đến nhiều người hơn, cứ như vậy mà nhân lên, Ebook của bạn sẽ được nhiều người biết đến đồng thời thương hiệu của bạn sẽ được nhiều người biết đến, từ đó thương hiệu sẽ trở nên nổi tiếng. Bạn sẽ có được một nguồn lợi to lớn từ Ebook.

Sách điện tử được coi là tài sản quý giá mà doanh nghiệp có thể tận dụng trong các chiến lược marketing thương hiệu của mình. Nếu bạn muốn chiến lược marketing sắp tới thành công hãy sử dụng Ebook kết hợp với các chương trình marketing sẽ đạt kết quả không ngờ đấy.

Thật ra, Ebook đã được rất nhiều thương hiệu sử dụng như một công cụ giá trị để truyền tải những câu chuyện, những kiến thức liên quan đến thương hiệu một cách mới mẻ hơn so với sách giấy, tạp chí, báo giấy như trước kia. Người dùng có thể xem Ebook ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào và bạn cũng không cần phải sợ mất vì chúng được lưu trữ trên nền trảng Internet bạn có thể tìm kiếm một cách dễ dàng.

Ebook là gì? Lợi ích Ebook trong chiến dịch nhận diện thương hiệu?

Nguồn: Canva

3. Những điểm lưu ý khi tạo Ebook

– Bạn cần phải nắm rõ các thủ thuật và cách sử dụng phần mềm hỗ trợ thiết kế Ebook. Hãy xác định kích thước định dạng Ebook để  có thể đăng tải lên trên mọi nền tảng sử dụng Internet. 

– Bạn nên chọn các yếu tố màu sắc liên quan đến thương hiệu hoặc sản phẩm để thiết kế bìa sách. Chúng sẽ giúp cho bạn gia tăng nhận diện với khách hàng một cách đáng kể. 

– Nội dung và hình thức trình bài của Ebook phải đảm bảo các yếu tố cơ bản của một cuốn sách ví dụ như bìa trang, lời mở đầu, mục lục,…Bạn có thể kết hợp video, hình ảnh, âm thanh để tạo cho người động cảm giác mới mẻ. 

– Bạn có thể sử dụng kết hợp các đoạn trích dẫn, những câu nói hay của các nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực để tăng độ uy tín và sự tin cậy trong mắt khách hàng. Những câu trích dẫn thu hút sẽ khiến cho đọc giả cảm thấy tò mò và thích thú về nội dung trong Ebook. 

>>Xem thêm: Dịch vụ thiết kế Ebook

Ebook sẽ là một công cụ tuyệt vời giúp bạn giới thiệu sản phẩm và thương hiệu của mình đến người tiêu dùng một cách ngắn gọn, chi tiết và đầy đủ các nội dung, giúp câu chuyện có thêm sức hút và giá trị tốt đẹp trong mắt khách hàng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tạo ra Ebook, Ebook cần rất nhiều thời gian để suy nghĩ ý tưởng cũng như chủ đề cho từng cuốn sách.

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và đạt hiệu quả cao trong chiến dịch tăng nhận diện thương hiệu, hãy thử lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ xây dựng Ebook để tạo ra những cuốn sách điện tử ấn tượng, mới lạ. Bạn không cần tìm kiếm đâu xa vì AME Digital luôn ở đây, AME Digital với cương vị là đơn vị sáng tạo, uy tín và chất lượng sẽ giúp khách hàng đưa ra ý tưởng ấn tượng, chủ đề mới lạ cho Ebook từ đó giúp bạn trao đi những giá trị hữu ích tới khách hàng duy trì một hình ảnh thương hiệu tốt đẹp trong mắt khách hàng.

Chia sẻ bài viết:

Tin tức mới cập nhật

gửi thông tin tư vấn

liên hệ AME Digital

THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG

socal media