ame_logo_trang

Hướng dẫn 3 bước tạo link BIO TikTok và Instagram miễn phí

tạo link BIO

Các bạn trẻ ngày nay chắc hẳn không còn xa lạ gì với nền tảng TikTok và Instagram, đây là hai nền tảng mạng xã hội đang được giới trẻ quan tâm và sử dụng nhiều nhất. Sử dụng TikTok và Instagram đã lâu nhưng bạn đã biết cách tạo link BIO cho trang cá nhân của mình chưa? Hãy cùng AME Digital tìm hiểu ngay cách tạo link BIO trên TikTok và Instagram nhanh chóng chỉ với 3 bước siêu đơn giản dưới đây nhé! Bạn đã biết làm cách nào để tăng tương tác hay tăng tính chuyên nghiệp cho trang TikTok và Instagram của mình chưa?

tạo link BIO

Link BIO là gì?

Có phải các bạn vẫn thường hay nghe các nhà sáng tạo nội dung trên TikTok nhắc đến cụm từ “Xem trên link BIO của mình nhé!” Vậy chính xác thì link BIO là gì? BIO là cụm từ viết tắt của Biography trong tiếng Anh, được hiểu theo nghĩa tiếng Việt là “tiểu sử” hay “lý lịch”. 

Link BIO được hiểu đơn giản là một đường liên kết dẫn bạn đến một trang web mà tại đây bạn có thể giới thiệu các nền tảng xã hội khác của mình hoặc các sản phẩm/dịch vụ bạn cung cấp. Số lượng các ký tự được sử dụng ở mục tiểu sử trong hồ sơ TikTok bị giới hạn, nên trang BIO là nơi có thể giúp người xem video hiểu hơn về nội dung mà bạn đang xây dựng. 

Trang BIO là nơi bạn có thể thỏa sức sáng tạo theo phong cách riêng của mình, đây là nơi để bạn giới thiệu về chính mình và kênh của bạn đang xây dựng đến với người dùng TikTok. Tạo link BIO cũng là một cách mà các nhà sáng tạo nội dung có thể dễ dàng quản lý thông tin hơn, sắp xếp khoa học và giúp cho người theo dõi dễ tiếp cận hơn.

Lợi ích khi tạo link BIO trên TikTok và Instagram

Tiếp theo trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến các bạn những lợi ích khi tạo link BIO trên TikTok và Instagram nhé! 

1. Tăng lưu lượng truy cập

Đối với những người đang hoạt động trên hai nền tảng xã hội là TikTok và Instagram, nhờ có sự điều hướng người dùng về các trang Web, Facebook, Instagram, Youtube,…mà các trang này có thể tăng số lượng người truy cập đáng kể theo thời gian. 

Ví dụ như đối với Instagram, kênh này không cho phép người dùng đánh dấu các liên kết trang trong bài viết nên nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng truy cập của người dùng đến các trang mạng khác của họ. Do đó, tạo link BIO chèn vào tiểu sử là một điều rất cần thiết, hiện nay đây là một loại hình để các doanh nghiệp truyền tải các trang mạng khác của mình đến với người dùng. 

tạo link BIO

2. Gia tăng doanh số

Một khi lưu lượng truy cập ngày càng đông thì tài khoản và hình ảnh của bạn càng được nhiều người biết đến hơn. Nếu bạn đang sử dụng hai nền tảng mạng xã hội này để kinh doanh các sản phẩm hay dịch vụ nào đó thì việc tăng lượng truy cập này sẽ giúp nhiều người biết đến các sản phẩm và dịch vụ cả bạn. Nhờ vậy mà thương hiệu cũng sẽ được quảng bá một cách rộng rãi, cơ hội bán hàng của bạn càng nhiều.

Lượng người truy cập càng đông thì tài khoản, hình ảnh của bạn càng được xuất hiện dày đặc, được nhiều người biết đến. Nếu như bạn kinh doanh một mặt hàng hay sản phẩm gì đó thì càng được nhiều người biết. Nhờ thế mà thương hiệu cá nhân, thương hiệu doanh nghiệp cũng được quảng bá rộng rãi.

Những doanh nghiệp hay những cá nhân thường tạo ra các video ngắn hấp dẫn trên hai nền tảng này nhằm thu hút người xem. Những người tò muốn tìm hiểu thêm về họ sẽ click vào link BIO để dẫn về các trang mạng khác để xem về các sản phẩm hay dịch vụ.  

Tạo link BIO không chỉ đơn giản là dẫn về các trang Facebook, Youtube, Website,… Mà nó còn dẫn đến các trang bán hàng thương mại điện tử như Shopee, Lazada, TiKi,… Bạn có thể tận dụng những lợi ích này để khai thác làm tiếp thị liên kết, giới thiệu sản phẩm, gia tăng doanh số.

3. Thu thập dữ liệu

Các doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ, việc thu thập dữ liệu khách hàng là rất quan trọng. Từ việc thu thập những dữ liệu cơ bản sẽ giúp họ phân tích được hành vi của người tiêu dùng, họ đang cần gì và có mong muốn gì để đưa ra chiến lược phù hợp.

Việc tạo link BIO và tạo ra được các nội dung thú vị liên quan đến sản phẩm hay dịch vụ bạn đang kinh doanh sẽ thu hút được những khách hàng tiềm năng. Nhờ vào đó bạn sẽ thu thập được một lượng khách hàng, làm phong phú hơn danh sách khách hàng. Khi đã nắm được danh sách khách hàng tiềm năng này, bộ phận Marketing sẽ dựa vào đó để tiến hành thực hiện các chiến lược tiếp thị tiếp cận để nâng cao doanh số cho doanh nghiệp. 

Hướng dẫn tạo link BIO nhanh chóng chỉ với 3 bước:

Các fan cứng của trang mạng xã hội TikTok đã biết cách nào để tạo link BIO TikTok sao cho nhanh chóng và hiệu quả nhất chưa? Chắn chắn một số bạn đã sử dụng khá lâu nhưng chưa biết làm cách nào để tạo link BIO hiệu quả, vậy chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn 3 bước để thực hiện nhé!

Bước 1: Tạo tài khoản

Việc đầu tiên chúng ta phải làm khi tạo link BIO đó chính là tạo một tài khoản trên các website hỗ trợ tạo link BIO miễn phí. 

Trang web tạo link BIO miễn phí đầu tiên chúng tôi giới thiệu đến các bạn đó chính là  https://biolink.com.vn/, sau khi truy cập vào trang web này bạn hãy nhập đầy đủ các thông tin như sau:

 • Tên: Tên mà bạn muốn sử dụng.
 • Email: Điền địa chỉ Email của bạn.
 • Mật khẩu: Tạo một mật khẩu đủ tốt và dễ nhớ.
 • Click vào ô “Tôi không phải là người máy” sau đó bấm vào nút “Đăng ký”

Biolink.com.vn là một Website tạo link BIO miễn phí có thể tham khảo

Trang https://atplink.com/ là một trang tạo link BIO miễn phí tiếp theo mà bạn có thể sử dụng, cũng giống như trang phía trên, khi bạn truy cập vào trang web này sẽ có hai sự lựa chọn, nếu bạn đã có tài khoản thì chọn vào đăng nhập, còn nếu bạn mới sử dụng link BIO thì chọn đăng ký. Sau đó nhập các thông tin như sau:

 • Nhập địa chỉ bạn muốn liên kết
 • Email: Địa chỉ Email của bạn.
 • Mật khẩu: tạo một mật khẩu an toàn và dễ nhớ. 
 • Click vào ô “Tôi xác nhận rằng tôi đã đọc và hiểu Điều khoản sử dụng và Chính sách bảo mật của trang Web” và bấm vào nút “Đăng ký”.
tạo link BIO

Bạn có thể thử sử dụng ATP Link để tạo link BIO TikTok cho mình

– Gợi ý các website tạo link BIO miễn phí như: ATP LinkBio LinkKOL,… 

Bước 2: Thiết kế giao diện BIO Link

Khi đã tạo xong tài khoản, việc tiếp theo cần phải làm đó chính là thiết kế giao diện BIO link, đây cũng là một phần rất quan trọng. Các trang Web hỗ trợ tạo link BIO miễn phí luôn có sẵn các bộ công cụ hỗ trợ bạn thiết kế giao diện BIO link. Hoặc bạn cũng có thể sáng tạo giao diện BIO link theo ý của mình. 

Bước 3: Xuất bản & gắn hồ sơ lên Social 

Bước cuối cùng chỉ là xuất bản BIO link và gắn lên tiểu sử sử của các trang cá nhân của bạn như TikTok, Instagram, Facebook,…để có thể thu hút người dùng truy cập.

Gắn BIO link lên trang TikTok sẽ thực hiện như sau:

 • Mở app TikTok lên và ấn vào Hồ sơ. Sau đó bạn ấn vào menu (3 gạch) góc trên bên phải.
 •  Chọn vào Quản lý tài khoản, tiếp theo chọn Chuyển sang tài khoản Doanh nghiệp ở mục Kiểm soát tài khoản.

Quản lý tài khoản và chuyển sang tài khoản doanh nghiệp là 2 bước tiếp theo

 • Đọc mô tả rồi ấn Tiếp. Ở mục tiếp này bạn chọn danh mục phù hợp với profile TikTok của bạn. Ở đây mình chọn Tài khoản cá nhân.

Bước tiếp theo khi gắn BIO link lên TikTok

 • Sau khi chuyển đổi thành công sang tài khoản doanh nghiệp, vào phần Chỉnh sửa hồ sơ và gắn link BIO vào phần tiểu sử.

Hy vọng bài viết này của AME Digital có thể giúp các bạn hiểu được tạo link BIO là gì và có thể tạo được cho mình những BIO link chất lượng nhé! Nếu các bạn đang có nhu cầu là những việc liên quan đến thương mại điện tử nhưng không có đủ nhân lực để làm thì hãy liên lạc ngay với AME Digital để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ các bạn.