6 kỹ thuật chăm sóc Website giúp duy trì Website hiệu quả

kỹ thuật chăm sóc website, duy trì website

Mục lục

Để duy trì Website hoạt động hiệu quả, gây ấn tượng với khách hàng thì đó không phải là một việc đơn giản. Nhất là với sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực công nghệ thông tin, có vô số Website mọc lên với hàng trăm, hàng nghìn tính năng thông minh và thu hút người nhìn. Câu hỏi đặt ra ở đây là làm thế nào để duy trì được một Website hoạt động hiệu quả? Nếu bạn đang quan tâm đến chủ đề này thì đây là bài viết dành cho bạn, hãy cùng AME Digital tìm hiểu 6 kỹ thuật chăm sóc Website giúp duy trì Website hiệu quả ngay sau đây nhé!

Vì sao phải chăm sóc website?

Những dịch vụ chăm sóc Website ngày càng trở nên phổ biến và được sử dụng trong hầu hết các hoạt động kinh doanh trong doanh nghiệp, đặc biệt là đối với những doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến. Vì những lợi ích mà dịch vụ này đem lại là không thể phủ nhận:

 • Chuẩn SEO: Nếu bạn có những kỹ thuật chăm sóc Website hiệu quả và đúng cách thì bạn có thể dễ dàng vận dụng, học hỏi cũng như áp dụng những kiến thức SEO vào Website của mình. Giúp Website ngày càng chuẩn SEO và dễ dàng đạt Top trên các công cụ tìm kiếm.
 • Cải thiện tốc độ tải trang: Website lâu ngày không được chăm sóc sẽ dẫn đến việc tốc độ tải trang bị ảnh hưởng, gây khó chịu cho người dùng.
 • Làm mới Website: Website chính là một công cụ quan trọng giúp quảng bá những sản phẩm/dịch vụ và cả thương hiệu đến với khách hàng. Việc chăm sóc Website giúp cập nhật và cải thiện giao diện thường xuyên phù hợp với xu hướng làm tăng lượng khách hàng truy cập đáng kể cho doanh nghiệp.
 • Tăng khả năng cạnh tranh: Một Website được chăm sóc thường xuyên sẽ có UX/UI phù hợp với xu hướng, các nội dung dễ dàng lên Top sẽ tạo được sự uy tín đối với khách hàng, từ đó giúp gia tăng khả năng cạnh tranh so với các đối thủ cùng lĩnh vực.

 kỹ thuật chăm sóc website, duy trì website

Vì sao phải chăm sóc website?

Phân loại chăm sóc website

Chăm sóc Website là những hoạt động được làm thường xuyên sau khi thiết kế web để đảm bảo web vận hành tốt. Để chăm sóc hiệu quả Website thì bạn phải phân biệt được những phân loại như sau: 

 • Chăm sóc backend: Chăm sóc các yếu tố bên trong liên quan đến kỹ thuật như lập trình code web, tốc độ load, tình trạng hoạt động của website…
 • Chăm sóc front-end: Chăm sóc các yếu tố bên ngoài – những thứ mà khách hàng có thể nhìn thấy trực tiếp được: Giao diện website, nội dung, các phương tiện media (hình ảnh, video…)
 • Chăm sóc cấu trúc SEO: Tối ưu cấu trúc web chuẩn SEO, theo dõi, phân tích, khai báo, viết bài chuẩn SEO, tối ưu từ khóa…

>>Xem thêm: Top 5 cách giúp doanh nghiệp chăm sóc Website hiệu quả

 kỹ thuật chăm sóc website, duy trì website

Phân loại chăm sóc website

 

Website như thế nào cần được chăm sóc?

Tất cả các Website nếu muốn được hoạt động hiệu quả, phù hợp với xu hướng thì đều cần phải chăm sóc một cách thường xuyên. Nhưng nếu Website của bạn đang gặp những trường hợp như sau thì bạn cần phải nhanh chóng chăm sóc Website của mình:

 • Website hoạt động không ổn định, tốc độ load quá chậm 
 • Tính bảo mật kém
 • Website sụt giảm vị trí
 • Cấu trúc thiếu khoa học, gây khó chịu cho người dùng
 • Giao diện quá sơ sài, quá phức tạp hoặc quá lỗi thời
 • Nội dung nhàm chán, không mới mẻ

 kỹ thuật chăm sóc website, duy trì website

Website như thế nào cần được chăm sóc?

6 kỹ thuật chăm sóc website giúp duy trì website hiệu quả

Một Website hoạt động tốt, được chăm sóc thường xuyên sẽ đem lại nhiều lợi ích to lớn. Nhưng làm thế nào để chăm sóc Website hiệu quả? Có những kỹ thuật chăm sóc Website nào? Đây chắc hẳn luôn là nổi chắc trở mà hầu hết các doanh nghiệp, các nhà quản trị điều phải đối mặt. Để giải quyết nổi chắc trở đó hãy cùng AME Digital tìm hiểu 6 kỹ thuật chăm sóc Website giúp duy trì Website hiệu quả như sau: 

1. Tối ưu dữ liệu và các tập tin lưu trữ nhằm tăng tốc độ load trang

Kỹ thuật chăm sóc Website đầu tiên nhưng lại vô cùng cần thiết mà bạn không thể bỏ qua đó là tối ưu dữ liệu và các tập tin lưu trữ nhằm tăng tốc độ load trang. Để kiểm tra tốc độ load web, bạn nên sử dụng công cụ Google PageSpeed Insight của Google cung cấp để đạt được độ chính xác cao, hãy theo dõi thứ hạng của Website cũng như từ khóa mỗi ngày để xem xét bổ sung nếu sai sót. Đồng thời bạn nên tìm hiểu, điều chỉnh cũng như áp dụng các thủ thuật SEO phù hợp với xu hướng hiện tại để gia tăng hoặc duy trì vị trí xếp hạng của Website.  

 kỹ thuật chăm sóc website, duy trì website

 Tối ưu dữ liệu và các tập tin lưu trữ nhằm tăng tốc độ load trang

2. Giám sát hoạt động của website và các cảnh báo từ Google

Giám sát hoạt động của Website và các cảnh báo từ Google cũng là một trong những kỹ thuật chăm sóc Website hiệu quả và được áp dụng phổ biến hiện nay. Bạn có thể sử dụng công cụ Google Search Console để theo dõi hiệu quả hoạt động của Website, phát hiện lỗi và các cảnh báo từ Google, những sự cố xảy ra với web, những link lạ…  để có thể có những phương án khắc phục kịp thời và nhanh chóng. 

 kỹ thuật chăm sóc website, duy trì website

Giám sát hoạt động của website và các cảnh báo từ Google

3. Cập nhật nội dung định kỳ hàng tuần

Dù cho Website của bạn được tạo ra với mục đích bán hàng hoặc quảng bá thương hiệu hay vì một mục đích nào khác thì nội dung là một yếu tố mà bạn cần phải quan tâm, chú trọng và cập nhật một cách thường xuyên nhất. Nội dung được xem là một yếu tố quan trọng không thể thiếu trong kỹ thuật chăm sóc website. Vì nó không chỉ để cho khách hàng xem, cập nhật thông tin mà nó còn là cơ sở để Google nhận biết Website của bạn có hoạt động xuyên hay không. 

Nếu bạn muốn nhận được sự đánh giá cao từ khách hàng và cả Google thì bạn cần phải thường xuyên update những nội dung mới mẻ, ngắn gọn, hữu ích cho người dùng,… Bên cạnh nội dung bạn cần phải thêm hình ảnh bắt mắt, những video bắt trend, thú vị để thu hút sự quan tâm của khách hàng. Đặc biệt, bạn nên xây dựng bài viết chuẩn SEO, link chuẩn để thân thiện hơn với các công cụ chấm điểm từ Google, tối ưu hóa từ khóa,… như vậy mới có thể đạt được vị trí cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm. 

 kỹ thuật chăm sóc website, duy trì website

 Cập nhật nội dung định kỳ hàng tuần

4. Thiết kế banner, hình ảnh mới cho website 

Bên cạnh việc cập nhật nội dung mới trong kỹ thuật chăm sóc website hiệu quả. Banner, hình ảnh trên Website luôn là những yếu tố gây ấn tượng lớn đến với người dùng và không thể vắng mặt trong list danh sách kỹ thuật chăm sóc website. Những trang web có chất lượng hình ảnh kém, mờ nhạt hay hình ảnh cũ kỹ lỗi thời không hợp xu hướng thường sẽ không giữ chân được khách hàng. Vì thế kỹ thuật chăm sóc Website hiệu quả tiếp theo mà AME Digital muốn giới thiệu đến các bạn đó là thiết kế banner, hình ảnh mới cho Website. 

Nếu Website của bạn hoạt động với mục đích bán hàng thì hãy nên đầu tư bằng việc tự thiết kế hoặc tự chụp ảnh các sản phẩm để có thể tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Đồng thời, nếu bạn lấy ảnh từ các nguồn bên ngoài thì hình ảnh bạn dùng phải đạt được các yếu tố như: Rõ nét, tránh những trường hợp sao chép bản quyền, mang ý nghĩa phù hợp,… 

kỹ thuật chăm sóc website, duy trì website

 Thiết kế banner, hình ảnh mới cho website 

5. Backup dữ liệu thường xuyên

Backup dữ liệu thường xuyên là việc cực kỳ quan trọng trong kỹ thuật chăm sóc Website, nhưng thường không được thực hiện đều đặn. Khi Website có sự cố thì các dữ liệu sẽ bị đánh cắp, bị đánh sập web, dính mã độc,… Do đó, backup dữ liệu thường xuyên là việc nhất định phải làm khi chăm sóc Website, để làm tốt điều này bạn cần phải hiểu biết một số kiến thức về hosting.  

kỹ thuật chăm sóc website, duy trì website

Backup dữ liệu thường xuyên

6. Kiểm tra các tính năng trong website có hoạt động ổn hay không

Các tính năng trong Website hoạt động ổn định sẽ là cơ sở để khách hàng tìm đến và truy cập Website một cách thường xuyên, góp phần gia tăng lượng traffic cũng như khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. Vì thế bạn phải thường xuyên chăm sóc website của mình bằng kỹ thuật chăm sóc website này. Hãy nên thường xuyên kiểm tra các tính năng cũng như cập những tính năng mới theo xu hướng để có thể áp dụng vô Website một cách hiệu quả nhất. 

kỹ thuật chăm sóc website, duy trì website

Kiểm tra các tính năng trong website có hoạt động ổn hay không

AME Digital – Chuyên chăm sóc website chuyên nghiệp, chuẩn SEO hiệu quả 

Nếu bạn đang tìm một nơi chuyên chăm sóc Website chuyên nghiệp, chuẩn SEO hiệu quả thì AME Digital là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, AME Digital sẽ áp dụng những kỹ thuật chăm sóc Website hiệu quả và phù hợp nhất với từng lĩnh vực hoạt động của Website.  

Khi sử dụng dịch vụ chăm sóc Website tại AME Digital bạn sẽ nhận được những lợi ích như: Việc theo dõi, kịp thời khắc phục sửa chữa sẽ được đảm bảo thực hiện một cách thường xuyên, giúp nội dung Website thu hút và ấn tượng hơn, tăng cường bảo mật cho web, cải thiện tốc độ tải trang và vô số những lợi ích khác khi bạn sử dụng dịch vụ chăm sóc Website tại AME Digital. 

kỹ thuật chăm sóc website, duy trì website

AME Digital – Chuyên chăm sóc website chuyên nghiệp, chuẩn SEO hiệu quả 

Hy vọng qua 6 kỹ thuật chăm sóc Website mà AME Digital vừa chia sẻ có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích cũng như biết được cách chăm sóc Website đạt hiệu quả cao để mang lại lợi ích cao nhất cho mình. Theo dõi AME Digital để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé! 

Chia sẻ bài viết:

Tin tức mới cập nhật

gửi thông tin tư vấn

liên hệ AME Digital

THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG

socal media