Làm sao để Target đối tượng quảng cáo Facebook cho người mới bắt đầu hiệu quả?

Target đối tượng quảng cáo Facebook

Mục lục

Có thể nói, chạy quảng cáo Facebook chính là cách bạn có thể tiếp cận đúng đối tượng khách hàng mục tiêu và thúc đẩy họ mua hàng hiệu quả. Tuy nhiên, để quảng cáo Facebook hiệu quả bạn phải bỏ ra một khoản chi phí khá lớn để tối ưu hiệu quả chiến dịch, nghiên cứu thật kỹ đối tượng mục tiêu và target đúng đối tượng quảng cáo Facebook, nếu không bạn sẽ bỏ phí tiền mà không đổi lại được gì cả.

Việc target đối tượng quảng cáo Facebook là một công việc đầu tiên cần làm trước khi bắt đầu tiến hành chạy chiến dịch. Bạn cần biết cách target chính xác vào đối tượng nhất là đối với những người mới bắt đầu chạy quảng cáo Facebook. Hôm nay, AME Digital sẽ bật mí cho bạn biết cách target đối tượng quảng cáo Facebook tối ưu và đạt được hiệu quả cao nhất.

quảng cáo facebook

Nguồn: Canva

1. Target đối tượng quảng cáo Facebook là gì?

Target đối tượng quảng cáo Facebook là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực Marketing, liên quan đến việc phân khúc khách hàng, chia nhỏ đối tượng khách hàng mục tiêu để quảng bá sản phẩm, hình ảnh, thông điệp của thương hiệu đến đúng đối tượng khách hàng. Nhờ vào tính năng target từ nhà quảng cáo Facebook đã giúp cho doanh nghiệp có thể tiếp cận được những khách hàng đang có nhu cầu về sản phẩm và giúp doanh nghiệp đưa sản phẩm tới người tiêu dùng một cách rộng rãi.

2. Cách Target đối tượng quảng cáo Facebook hiệu quả

Sử dụng công cụ Audience Insights

Target đối tượng quảng cáo Facebook bằng công cụ Audience Insights, một trong những công cụ hỗ trợ khai thác dữ liệu từ Facebook big data. Bạn có thể tìm hiểu về số liệu nhân khẩu học, hành vi sử dụng Facebook của một người nào đó cụ thể là độ tuổi, giới tính, sở thích, nghề nghiệp,…Từng độ tuổi – nghề nghiệp khác nhau thì khách hàng sẽ có những cái nhu cầu về sản phẩm cũng khác nhau. Do đó, để tạo ra một chiến dịch hướng đến những nhóm đối tượng này doanh nghiệp cần phải tìm hiểu hành vi của họ, để có thể tiếp cận được họ dễ dàng hơn và công cụ này chính là công cụ giúp cho doanh nghiệp có thể giải quyết các vấn đề này.

Ví dụ: Đối với độ tuổi từ 18 tới 24 tuổi họ sẽ có những sở thích như vui chơi, giải trí, thích tạo cảm giác mạnh, thích tìm những cái mới lạ, thì đây chính là chân dung mà khách hàng cần phải khai thác, từ đó đưa ra các chiến lược có thông điệp phù hợp để hướng tới đó nhóm đối tượng này.

Sử dụng công cụ Laser Targeting

Đối với hình thức target đối tượng quảng cáo Facebook này, được đánh giá là một cách target nhanh, gọn lẹ, tức thời. Bạn không cần phải sử dụng Audience Insights cũng không cần phải nghiên cứu sâu về chân dung khách hàng. Facebook sẽ giúp bạn gợi ý ra những sở thích liên quan của nhóm đối tượng này, ví dụ như bạn đang kinh doanh mỹ phẩm thì Facebook sẽ gợi ý những cái từ khóa như chăm sóc tóc, làm đẹp, son môi, dưỡng da. Lúc này bạn sẽ dễ dàng xác định được sở thích mà nhóm đối tượng bạn đang hướng tới là gì? Và bạn sẽ đưa những thông điệp phù hợp nhất đến đối tượng này. Nếu bạn đã xác định được nhóm đối tượng khách hàng mà bạn chuẩn bị target đối tượng quảng cáo Facebook thì hãy lên một chiến dịch Marketing thật hoàn hảo để có thể truyền tải thông điệp một cách hiệu quả nhất.

>>Xem thêm: Tại sao doanh nghiệp nên có cho riêng mình một Fanpage Facebook?


quảng cáo facebook

Nguồn: Canva

Retargeting

Chắc chắn rằng, khi tiếp cận với bài quảng cáo trên Facebook của doanh nghiệp một lần, khách hàng sẽ không bao giờ nhớ được nội dung bài quảng cáo và ra quyết định mua hàng vào lần đầu tiên xem. Đó cũng chính là lý do bạn cần Retargeting để quảng cáo được xuất hiện nhiều lần hơn. Một đối tượng được target họ sẽ được xem đi, xem lại nhiều lần có thể là hai lần, lần ba, hoặc thậm chí là bốn lần.

Theo hành vi mua hàng của khách hàng có thể là họ đang cần một khoảng thời gian để hỏi thăm ý kiến bạn bè, tìm kiếm các thông tin sau đó mới đưa ra quyết định mua hàng. Do đó, để đẩy nhanh tiến độ mua hàng của họ thì Retargeting chính là một cách giúp doanh nghiệp có thể thông báo, nhắc nhở họ là sản phẩm vẫn còn đang được bán và chiến dịch quảng cáo vẫn đang thực hiện. Với những chiến dịch khuyến mãi, giảm giá hấp dẫn chắc chắn họ sẽ đưa ra quyết định mua hàng ngay.

Target vào Fanpage đối thủ

Với cách target vào trang Fanpage của đối thủ bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí và tiết kiệm thời gian xác định chân dung khách hàng. Bởi vì, khách hàng của đối thủ cũng chính là khách hàng của doanh nghiệp. Bạn cần xác định được những đối thủ cạnh tranh trực tiếp với doanh nghiệp của mình là ai? Sau đó sử dụng thủ thuật target từ Facebook để Marketing đến khách hàng đối thủ một cách chính xác nhất.

Sau khi thực hiện nghiên cứu đối thủ bạn chỉ cần thực hiện các bước chèn quảng cáo bán hàng đến những khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm của đối thủ, thì họ sẽ sẽ biết đến thương hiệu và tiếp cận với sản phẩm của bạn. Bạn sẽ có cơ hội thúc đẩy khách hàng đưa ra quyết định mua hàng nếu như chiến dịch Marketing của bạn thu hút, đặc sắc và có thể mang lại lợi ích cho họ.

quảng cáo facebook

Nguồn: Canva

3. Lưu ý khi target đối tượng quảng cáo Facebook

Bạn cần nghiên cứu đặc tính nhân khẩu học, độ tuổi, giới tính, sở thích, vị trí địa lý phù hợp với sản phẩm mà doanh nghiệp đang kinh doanh để có thể target đến đúng những đối tượng đang có nhu cầu.

  • Theo dõi và đo lường chiến dịch, nếu như quảng cáo không đạt hiệu quả cao thì có thể bạn đã xác định sai chân dung khách hàng và bạn cần phải xác định lại chân dung khách hàng.
  • Nội dung quảng cáo phải chứa đựng các thông tin hấp dẫn như giảm giá  khuyến mãi để thu hút khách hàng dễ dàng hơn. 
  • Trước khi tiến hành chạy quảng cáo bạn cần tìm hiểu các kỹ thuật target đối tượng quảng cáo Facebook để có thể tiếp cận được với đúng đối tượng và thực hiện chiến dịch quảng cáo Facebook có hiệu quả. 
  • Nếu doanh nghiệp biết cách target đối tượng quảng cáo Facebook chính xác thì quảng cáo Facebook sẽ đem lại một nguồn lợi nhuận to lớn cho doanh nghiệp. 

quảng cáo facebook

Nguồn: Canva

Khi khách hàng tiềm năng nhưng có thể tiếp cận được với các chiến dịch quảng cáo ,thông điệp mà doanh nghiệp truyền tải thì họ tìm hiểu và đưa ra quyết định mua hàng một cách nhanh chóng hơn. Quảng cáo Facebook có rất nhiều dạng đòi hỏi doanh nghiệp cần phải lựa chọn các hình thức chạy quảng cáo phù hợp và target đối tượng quảng cáo Facebook một cách hợp lý. 

>>Xem thêm: Dịch vụ chạy quảng cáo Facebook

Đã có rất nhiều doanh nghiệp thành công trong việc chạy quảng cáo vì họ đã target đúng đối tượng. Tuy nhiên cũng vẫn còn rất nhiều doanh nghiệp chưa biết cách tối ưu quảng cáo sao cho đúng đối tượng và tiết kiệm được chi phí quảng cáo cách hiệu quả. Nếu doanh nghiệp bạn đang nằm trong số đó thì đừng lo lắng hãy liên hệ với chúng tôi. AME Digital với nhiều năm kinh nghiệm chạy quảng cáo và sự am hiểu về kỹ thuật target đối tượng quảng cáo chính xác chúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp phát triển thương hiệu và gia tăng doanh số một cách đáng kể. 

Chia sẻ bài viết:

Tin tức mới cập nhật

gửi thông tin tư vấn

liên hệ AME Digital

THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG

socal media