Linh vật của doanh nghiệp – Nhân vật kể chuyện xuất sắc trong chiến dịch marketing

Linh vật của doanh nghiệp

Mục lục

Làm thế nào để gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu trong mắt khách hàng mục tiêu? Câu hỏi có vẻ đơn giản nhưng để tìm được câu trả lời thỏa đáng thì thật khó khăn!

Một trong những cách giúp doanh nghiệp có thể gia tăng nhận diện thương hiệu chính là linh vật, một nhân vật đặc biệt không thể thiếu trong bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Linh vật có thể giúp doanh nghiệp truyền tải những câu chuyện thương hiệu một cách thú vị, dí dỏm đến khách hàng mục tiêu.

Chắc chắn rằng, bạn đang thắc mắc linh vật của doanh nghiệp là gì? Linh vật có thể giúp cho doanh nghiệp đạt hiệu quả cao trong các chiến lược marketing hay không? Cùng đi tìm câu trả lời với AME Digital nhé!

Linh vật của doanh nghiệp

Nguồn: Canva

1. Linh vật của doanh nghiệp là gì?

Linh vật của doanh nghiệp hay còn gọi là mascot, một nhân vật được thiết kế gắn liền với bộ nhận diện thương hiệu, có vai trò đại diện cho thương hiệu giúp truyền đạt những câu chuyện có ý nghĩa đến đối tượng mục tiêu và linh vật của doanh nghiệp thường được sử dụng trong các chiến dịch truyền thông quảng cáo, các chiến dịch marketing cho thương hiệu.

Bạn có thể thấy linh vật được ứng dụng rất nhiều trong các lĩnh vực khác nhau mà nổi bật nhất là trong các chiến dịch marketing. Linh vật của doanh nghiệp được coi là một trong những công cụ có thể giúp cho doanh nghiệp tạo ra nhiều cảm xúc tích cực, vui vẻ và thú vị có thể giúp bạn gắn kết cảm xúc của thương hiệu với khách hàng. Nhân vật này, có thể giúp khách hàng hiểu hơn về thương hiệu, giúp bạn tạo nên những thiện cảm tốt đẹp trong mắt của khách hàng.

Linh vật của doanh nghiệp đóng vai trò như một người kể chuyện, bạn có thể kết hợp linh vật với hình ảnh hoặc lồng ghép các video để truyền tải thông điệp một cách sinh động hơn. Các linh vật nổi tiếng như chú bò sữa của thương hiệu Vinamilk thường xuất hiện ở trong các TVC quảng cáo nhằm thu hút đối tượng khách hàng là những trẻ em yêu thích phim hoạt hình. Dựa vào đặc tính sản phẩm mà doanh nghiệp có thể lựa chọn một nhân vật hoặc thiết kế riêng cho mình một linh vật ấn tượng để thu hút sự chú ý của khách hàng mục tiêu. 

>>Xem thêm: Những lợi ích tuyệt vời của bộ nhận diện thương hiệu đối với doanh nghiệp

Linh vật của doanh nghiệp

Nguồn: Canva

2. Linh vật của doanh nghiệp có đặc điểm như thế nào?

Linh vật của doanh nghiệp là một yếu tố có thể giúp doanh nghiệp thể hiện được tính cách thương hiệu và thể hiện được các đặc trưng riêng của doanh nghiệp đối với các thương hiệu khác. Một linh vật của doanh nghiệp thường bao gồm tên, giới tính, ngoại hình, màu sắc, sở thích, tính cách và niềm tin.

Tên linh vật của doanh nghiệp có thể là một cái tên sáng tạo mà khi nghe qua người dùng có thể ghi nhớ được. Thường thì, linh vật sẽ được định hình các đặc điểm giống như con người như giới tính, tính cách, chuyên môn,.. Bên cạnh đó, linh vật cũng có cá tính, sở thích riêng biệt để thể hiện được tính cách thương hiệu. Nếu mục đích của bạn là để linh vật làm trung gian đưa thương hiệu đến gần hơn với khách hàng mục tiêu, bạn nên lựa chọn nhân vật thể hiện tính cách gần gũi hoặc giống với đối tượng mục tiêu mà thương hiệu bạn nhắm đến, điều này tạo nên sự thân thiện và dễ tiếp cận với đối tượng mục tiêu hơn.

3. Những lợi ích tuyệt vời mà Linh Vật mang đến cho doanh nghiệp

Dễ dàng truyền tải thông điệp

Việc xây dựng nên một linh vật của doanh nghiệp thường được đầu tư rất kỹ lưỡng từ ngoại hình, màu sắc cho đến giọng nói, cách truyền tải thông điệp, mọi thứ điều được gắn liền với thương hiệu và mang lại giá trị tốt đẹp cho cả doanh nghiệp và khách hàng.

Một linh vật thú vị, có tính cách hài hước với tên gọi sáng tạo kết hợp với một giọng nói linh hoạt có thể đóng vai trò như một người kể chuyện giúp bạn truyền cảm hứng, giới thiệu sản phẩm một cách thân thiện đến những khách hàng mục tiêu. 

Câu chuyện của doanh nghiệp sẽ trở nên cuốn hút và thú vị hơn rất nhiều khi được một nhân vật linh động diễn tả thông qua lời nói, hình ảnh kết hợp hoặc với những giai điệu bắt tai sẽ giúp cho bạn có thể để tiếp cận được với khách hàng mục tiêu nhiều hơn.

Linh vật của doanh nghiệp

Nguồn: Canva

Tăng nhận diện thương hiệu

Như đã nói, linh vật của doanh nghiệp là một thiết kế có đặc trưng riêng có màu sắc liên quan tới thương hiệu, do đó khi khách hàng tiếp xúc với linh vật của doanh nghiệp sẽ nhận biết được tính cách của thương hiệu, đặc điểm riêng của thương hiệu.

Một linh vật được thiết kế độc đáo thì khi khách hàng tiếp xúc với linh vật của doanh nghiệp họ sẽ cảm thấy thích thú và tò mò, từ đó họ sẽ tìm đến thương hiệu sản phẩm, dần quen với sự xuất hiện của linh vật trong nhận thức, nhờ đó mỗi khi khách hàng nhớ đến linh vật sẽ nhớ đến thương hiệu. 

Đây là một cách truyền thông sáng tạo nhất mà doanh nghiệp có thể sử dụng trong các chiến lược marketing, linh vật sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể để ghi nhớ dấu ấn thương hiệu trong tâm trí khách hàng. 

Nhân vật kể chuyện xuất sắc trong các chiến dịch marketing

Sử dụng linh vật trong các chiến dịch marketing sẽ giúp khách hàng ấn tượng với thương hiệu nhiều hơn. Có thể kể đến các thương hiệu thành công khi sử dụng linh vật để truyền thông như Vinamilk với chú bò sữa ủn ỉn dễ thương, Dutch Lady sử dụng hình ảnh cô gái Hà Lan để truyền thông, linh vật Robot của Android,….Kết quả cho thấy nhờ linh vật mà thương hiệu trở nên ấn tượng hơn trong mắt khách hàng, đem đến cho khách hàng một cảm giác mới mẻ, thú vị hơn so với các hình ảnh trước giờ của thương hiệu. 

Tuy nhiên, để đạt được thành công như mong đợi doanh nghiệp phải đầu tư một ngân sách khá lớn cho đội ngũ thiết kế hoặc các Agency để tạo ra một linh vật thật sự nổi bật và thu hút người tiêu dùng. Bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định đầu tư vào một chiến marketing thông qua linh vật của doanh nghiệp để đạt hiệu quả cao nhất.

>>Xem thêm: Dịch vụ thiết kế linh vật

Để thu hút thêm nhiều khách hàng quan tâm đến sản phẩm của thương hiệu, doanh nghiệp luôn không ngừng đổi mới và sáng tạo trong các chiến lược marketing của mình. Với với vai trò là một nhân vật kể chuyện trong chiến lược marketing, linh vật sẽ thể hiện được hết những mong muốn của doanh nghiệp đến với khách hàng nếu như bạn biết cách tận dụng sự sáng tạo, đột phá trong thiết kế.

Linh vật cần có rất nhiều yếu tố để có thể trở thành một nhân vật kể chuyện xuất sắc cho nên bạn cần phải bỏ rất nhiều thời gian để đầu tư một đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp thì mới tạo ra linh vật thu hút người dùng. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi! AME Digital sẽ tư vấn, gợi ý và đưa ra những ý tưởng sáng tạo giúp bạn sở hữu một linh vật đặc trưng thể hiện được tính cách của thương hiệu.

Chia sẻ bài viết:

Tin tức mới cập nhật

gửi thông tin tư vấn

liên hệ AME Digital

THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG

socal media