Omni-channel – Xu hướng bán hàng đa kênh trong tương lai

bán hàng đa kênh

Mục lục

Đại dịch Covid đã làm thay đổi mạnh mẽ đến hành vi của người tiêu dùng, họ hướng đến việc mua sắm Online nhiều hơn và có thể trở thành thói quen sau dịch. Đồng thời, đây cũng là cơ hội tạo nên một bước tiến mới cho sự xuất hiện một mô hình bán hàng đa kênh với tên gọi là Omni-channel.

Đây sẽ là một nền tảng tương lai của sự gắn kết với khách hàng, giúp doanh nghiệp giao tiếp với khách hàng qua các kênh tập hợp về một hệ thống duy nhất. Tại sao Omni-channel lại là xu hướng bán hàng đa kênh trong tương lai? Cùng tìm hiểu ngay bài viết sau đây:

1. Omni-channel là gì?

Omni-channel còn được gọi là mô hình bán hàng đa kênh tiếp cận với khách hàng trên nhiều kênh bán hàng (Facebook, Zalo, các sàn thương mại điện tử, các ứng dụng bán hàng trên smartphone,…) giúp doanh nghiệp gia tăng doanh số bán hàng, tối ưu trải nghiệm của khách hàng.

bán hàng đa kênh

Nguồn: Canva

Với mô hình Omni-channel, các sản phẩm được đồng bộ trên các kênh bán hàng và hoạt động trơn tru trên một hệ thống nhằm tạo ra những trải nghiệm tích hợp, nhất quán, bất kể khách hàng đang ở đâu, đang sử dụng kênh nào trên nền tảng online hay offline.

>> Xem thêm: Các yếu tố cấu thành nên khái niệm Omni-channel

2. Tại sao Omnichannel lại là xu hướng bán hàng đa kênh trong tương lai?

Bối cảnh Covid đã làm thay đổi hành vi mua sắm và tiêu dùng của người tiêu dùng. Xu hướng mua hàng trực tuyến trở nên được ưa chuộng thói quen này sẽ được duy trì trong hiện tại và cả tương lai, việc tích hợp bán hàng đa kênh là xu hướng tất yếu. Bắt buộc các doanh nghiệp phải bắt kịp xu hướng và thay đổi mô hình kinh doanh. Mô hình Omni-channel có thể giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng trên nhiều kênh, nhưng vẫn đảm bảo được tính nhất quán tối ưu trải nghiệm người dùng. Nếu bạn muốn thành công, hãy áp dụng mô hình bán hàng đa kênh vào doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số lợi ích và cũng là lý do tại sao Omni-channel lại là xu hướng bán hàng đa kênh trong tương lai:

  • Môi trường công nghệ ngày càng phát triển và phát triển rất nhanh chóng đối với các thiết bị đầu cuối, email, sms, mạng xã hội, điện thoại thông minh, máy tính bảng, … của người dùng.
  • Người dùng ngày càng dành nhiều thời gian trực tuyến
  • Người dùng cũng chuyển sang ưa chuộng hình thức thanh toán bằng các ví điện tử, thẻ,…
  • Khách hàng ngày càng đòi hỏi nhiều hơn sự tiện lại và nhanh chóng ở các doanh nghiệp
  • Và cuối cùng, có lẽ thiết thực nhất – đó là thói quen mua sắm của người tiêu dùng đã dần thay đổi.

Có thể nói Omni-channel là giải pháp hoàn hảo để thống nhất các kênh bán hàng, giúp doanh nghiệp tăng độ phủ thương hiệu,thấu hiểu và quan tâm đến khách hàng nhiều hơn, từ đó không những giúp tăng giá trị thương hiệu mà còn thúc đẩy doanh số bán hàng.

bán hàng đa kênh

Nguồn: Canva

Đơn giản hơn, Omni channel là những người bán hàng bán trên nhiều kênh khác nhau (từ cửa hàng, đến mạng xã hội Facebook, Zalo, Instagram…, website, các sàn thương mại điện tử và ứng dụng bán hàng trên smartphone), một cách nhất quán và liền mạch để quá trình mua hàng của khách hàng được thuận lợi và tối ưu.

Với những ưu điểm vượt trội trên, Omni channel đã và đang trở thành chiến lược kinh doanh hàng đầu của doanh nghiệp. Tóm lại, để tồn tại và đứng vững trong thị trường hiện nay, lựa chọn thông minh nhất cho doanh nghiệp lúc này là cập nhật và thực hiện ngay chiến lược kinh doanh Omni- channel.

>> Xem thêm: Ứng dụng Omni-channel vào hoạt động bán hàng

AME Digital – Giải pháp toàn diện giúp doanh nghiệp bán hàng đa kênh hiệu quả

Doanh nghiệp đang muốn triển khai nhưng không đủ nguồn nhân lực hoặc đang tìm kiếm một nền tảng hỗ trợ bán hàng đa kênh, hãy tìm hiểu đến AME Digital. AME Digital là nơi chuyên cung cấp các giải pháp Digital Marketing (Thiết kế Website, Xây dựng fanpage, Xây dựng các sàn thương mại điện tử,…) đồng thời tích hợp ứng dụng Omni-channel.

Qua đó, giúp các doanh nghiệp xây dựng thương hiệu, tiếp cận khách hàng tiềm năng, tăng tỷ lệ chuyển đổi, thúc đẩy doanh số bán hàng nhờ vào giải pháp Digital Marketing tích hợp ứng dụng bán hàng đa kênh.

>> Xem thêm chi tiết các dịch vụ về AME Digital tại: http://amedigital.vn/

Mọi thắc mắc về các dịch vụ AME Digital xin vui lòng liên hệ qua số điện thoại: 096 212 60 69 hoặc email: info@amedigital.vn

Chia sẻ bài viết:

Tin tức mới cập nhật

gửi thông tin tư vấn

liên hệ AME Digital

THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG

socal media