Những tiêu chí nào để đánh giá thiết kế Website chuyên nghiệp?

Những tiêu chí nào để đánh giá thiết kế Website chuyên nghiệp?

Mục lục

Với thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, website đóng vai trò như một cửa hàng trực tuyến, người tiêu dùng có thể trực tiếp mua hàng hoặc tìm hiểu các thông tin về sản phẩm/dịch vụ ngay trên website. Chính vì những tiện ích đó, mà website dần trở thành công cụ marketing không thể nào thiếu với bất kỳ một doanh nghiệp nào. Một website chuyên nghiệp sẽ gây được ấn tượng và giữ chân khách hàng ở lai website lâu hơn. Vậy làm thế nào để biết website của mình đạt chuẩn chuyên nghiệp? Có những tiêu chí nào để đánh giá rằng thiết kế website chuyên nghiệp? Cùng AME Digital tìm hiểu ngay các tiêu chí đánh giá thiết kế website chuyên nghiệp ngay dưới bài viết này nhé! 

Những tiêu chí nào để đánh giá thiết kế Website chuyên nghiệp?

1. Thiết kế giao diện website (UI)

– Một website có giao diện (UI) đẹp là yếu tố quan trọng để đánh giá một thiết kế website chuyên nghiệp, vì giao diện website là thứ đầu tiên mà người dùng thấy khi đến với website, được ví như bộ mặt website của doanh nghiệp. 

– Giao diện website (UI) chuyên nghiệp thật sự nó không chỉ làm hài lòng người dùng qua màu sắc, bố cục website mà nó còn làm hài lòng về độ thẩm mỹ và đóng vai trò là yếu tố truyền tải thông điệp từ người thiết kế, nhà cung cấp sản phẩm/dịch vụ đến với người dùng.

Những tiêu chí nào để đánh giá thiết kế Website chuyên nghiệp?

>>Xem thêm: Dịch vụ xây dựng Website doanh nghiệp chuyên nghiệp. 

2. Nội dung bài viết chất lượng, dễ đọc

– Tiêu chí tiếp theo để đánh website chuyên nghiệp chính là nội dung, website phải luôn đảm bảo được nội dung chất lượng và tính dễ đọc của nội dung cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tỷ lệ thoát trang. Và một bài viết chất lượng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các quyết định mua hàng của khách hàng. 

– Khi đánh giá thiết kế website chuyên nghiệp, phải đảm bảo rằng bài viết của bạn luôn là những nội dung mới, hướng đến lợi ích của khách hàng, chứa đựng đầy đủ thông tin và người dùng đạt được mục đích khi đọc qua bài viết của bạn. Khi đưa các từ khóa chính vào bài viết chú trọng rãi từ khóa một cách tự nhiên, tránh đặt quá nhiều từ khóa cho một đoạn văn hoặc cho một bài viết, nếu nhồi nhét quá nhiều từ khóa, Google sẽ đánh giá bài viết của bạn spam từ khóa và từ đó đánh giá xấu website của bạn. Những tiêu chí nào để đánh giá thiết kế Website chuyên nghiệp?

3. Tối ưu công cụ tìm kiếm

– Đây là thành phần thiết yếu để đánh giá thiết kế website chuyên nghiệp, tối ưu công cụ tìm kiếm là chức năng quan trọng đối với bất kỳ website nào, vì nó giúp người dùng tìm thấy thông tin họ muốn tìm một cách nhanh hơn. Bạn nên xây dựng một website hướng đến những nội dung mang lại lợi ích cho người dùng và đừng quên thực hiện các tính năng tối ưu hoá công cụ tìm kiếm để website của bạn hiển thị cao hơn trên công cụ tìm kiếm (Google) so với đối thủ cạnh tranh của mình. 

– Cách để đánh giá website chuyên nghiệp thông qua tối ưu công cụ tìm kiếm:

+ Tiêu đề bài viết chứa từ khóa chính

+ Nội dung có chứa từ khóa chính phân bố hợp lý

+ Thẻ Alt cho từng hình ảnh

+ URL bài viết uy tín dẫn các liên kết trang có liên quan

+ Mã CSS/HTML sạch (điều này giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng tách thiết kế với nội dung) 

Những tiêu chí nào để đánh giá thiết kế Website chuyên nghiệp?

4. Tối ưu trải nghiệm người dùng, dễ dàng điều hướng

– Nếu như thiết kế giao diện (UI) chuyên nghiệp để tương tác với người dùng tốt hơn, thì việc tối ưu trải nghiệm người dùng, dễ dàng điều hướng sẽ giúp nâng cao trải nghiệm người dùng (UX). Tối ưu trải nghiệm người dùng, dễ dàng điều hướng nhằm giải quyết các vấn đề của họ khi đến với website của mình.

– Cho nên một thiết kế website chuyên nghiệp cần phải đầu tư vào tối ưu trải nghiệm người dùng, dễ dàng điều hướng, từ đó tăng tỷ chuyển đổi mới tăng cao.Những tiêu chí nào để đánh giá thiết kế Website chuyên nghiệp?

5. Thiết kế giao diện thân thiện với thiết bị di động

– Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ, thiết di động đã trở thành một thứ không thể thiếu đối với đời sống con người là điều hết sức bình thường. Theo khảo sát của các chuyên gia tại Việt Nam, có khoảng 79% người dùng có thói quen tìm kiếm thông tin qua truy cập website trên điện thoại. Thiết kế website trên thiết bị di động giúp website của bạn tiếp cận đến nhiều người hơn.

– Công cụ Mobile Friendly là một công cụ miễn phí giúp bạn kiểm tra website của bạn có thân thiện với thiết bị di động hay không:

+ Bước 1: Truy cập vào website Mobile Friendly: https://search.google.com/test/mobile-friendly

+ Bước 2 : Nhập URL của website để kiểm tra

+ Bước 3: Rất đơn giản bạn chỉ cần đợi trong vài giây sẽ hiển thị kết quả.

Những tiêu chí nào để đánh giá thiết kế Website chuyên nghiệp?

6. Tốc độ tải trang nhanh chóng

– Bạn cần xem xét tốc độ tải trang web của bạn như thế nào? Điều này rất quan trọng vì nếu khách truy cập cảm thấy nhàm chán khi chờ đợi, khách hàng sẽ rời khỏi trang web của bạn. Theo một nghiên cứu cho thấy, người dùng truy cập website mà sau 10 giây chưa tải được nội dung của website họ sẽ thoát trang đó ngay và tìm một trang khác để thay thế. Vì thế bạn nên cải thiện được tốc độ, nâng cao khả năng hài lòng của khách hàng. Thật đáng tiết khi khách hàng đã đến với cửa hàng của mình mà không thể mở cửa để xem sản phẩm/dịch vụ.

– Để cải thiện được tốc độ tải trang, bạn nên biết được website của bạn có tốc độ tải trang như thế nào để mà cải thiện. Có 2 công cụ giúp bạn kiểm tra tốc độ tải trang của website: 

+ PageSpeed Insights: là một công cụ miễn phí giúp bạn kiểm tra và khắc phục các nguyên nhân làm chậm website của bạn. Không chỉ kiểm tra trên máy tính mà có thể kiểm tra cả trên thiết bị di động. Điểm hiệu suất được chia thành: Tốt (90 – 100 điểm), Cần cải thiện (50 – 89 điểm), Kém (1 – 49 điểm).

+ Site Speed: Là một phần của Google Analytics, Site Speed đánh giá hiệu suất web dựa trên 3 tiêu chí: thời gian tải website, tốc độ thực hiện và thời lượng của phân tích.

Những tiêu chí nào để đánh giá thiết kế Website chuyên nghiệp?

Trên đây “Những tiêu chí để đánh giá thiết kế website chuyên nghiệp” bạn đã sẵn sàng thiết kế một website chuyên nghiệp cho riêng mình chưa. AME Digital hy vọng bài viết này sẽ đem lại cho bạn một số nhận định về cách thiết kế website chuyên nghiệp hơn. Và nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp hãy liên hệ với AME Digital để được tư vấn và lên kế hoạch để tạo nên một thiết kế website chuyên nghiệp ngay ngày hôm nay nhé! 

Chia sẻ bài viết:

Tin tức mới cập nhật

gửi thông tin tư vấn

liên hệ AME Digital

THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG

socal media