Top 5 cách giúp doanh nghiệp chăm sóc Website hiệu quả

cách chăm sóc Website

Mục lục

Chăm sóc Website chính là một trong những công việc quan trọng giúp Website của doanh nghiệp có thể hoạt động ổn định và duy trì các trạng thái của Website một cách tốt nhất. Hơn nữa, Website chính là một trong những yếu tố làm nên thương hiệu và thể hiện sự uy tín, chuyên nghiệp của doanh nghiệp trong mắt khách hàng. Vì vậy bạn không nên bỏ lỡ Top 5 cách chăm sóc Website mà AME Digital sắp chia sẻ dưới đây. Hãy cùng AME Digital tìm ra những cách chăm sóc Website hiệu quả nhất nhé!

Cách chăm sóc Website

Nguồn: Canva

1. Tại sao doanh nghiệp cần chăm sóc Website?

Nhờ vào sự phát triển mạnh mẽ của internet, không quá khó để bạn có thể tìm thấy một Website bán hàng hoặc là một Website nói về một dịch vụ nào đó trên Google. Website chính là nơi mà người dùng có thể nhận biết thương hiệu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp thông qua các bài viết mà doanh nghiệp cung cấp trên Website giúp khách hàng có thể hiểu được những giá trị mà doanh nghiệp mang đến cho khách hàng là gì? Từ đó khách hàng có thể tin tưởng và sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp.

Chính vì sự thuận tiện mà Website mang lại cho khách hàng cho nên doanh nghiệp cần phải đầu tư và chú trọng vào việc chăm sóc Website nhiều hơn để Website trở nên thân thiện với Google, khi khách hàng tìm kiếm các sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp sẽ giúp Website dễ lên Top và thúc đẩy khách hàng truy cập vào Website dễ dàng hơn.

Cách chăm sóc Website

Nguồn: Canva

2. Doanh nghiệp được lợi ích gì khi chăm sóc Website?

Dễ dàng tiếp cận với khách hàng

Sau khi chăm sóc Webiste, giao diện Webiste sẽ bắt mắt, thân thiện với người dùng và những nội dung hình ảnh mới mẻ giúp cho doanh nghiệp có thể tiếp cận được với khách hàng dễ dàng hơn. Khách hàng sẽ dễ dàng bị cuốn hút bởi những hình ảnh đẹp mắt, nội dung hấp dẫn trên Website.

Nâng cao giá trị thương hiệu

Chăm sóc Website không chỉ là cách giúp doanh nghiệp bán hàng hiệu quả mà còn giúp doanh nghiệp thể hiện sự uy tín, chuyên nghiệp và nâng cao giá trị thương hiệu trong mắt khách hàng, đem đến những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng thông qua Website.

Tăng lưu lượng truy cập

Khi khách hàng muốn tìm kiếm một sản phẩm nào đó họ sẽ gõ từ khóa vào công cụ tìm kiếm Google để tìm hiểu thông tin về sản phẩm. Nếu doanh nghiệp sử dụng các từ khóa mà người dùng thường gõ vào để tìm kiếm sẽ giúp doanh nghiệp có thể gia tăng lưu lượng truy cập Website và nâng cao thứ hạng của Website trên công cụ tìm kiếm Google.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Chăm sóc Website cũng chính là cách mà doanh nghiệp có thể nâng cao doanh số bán hàng một cách hiệu quả nhất. Bởi vì, khi Website của bạn được tối ưu thì khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm và truy cập vào Website của bạn bất cứ lúc nào. Khách hàng sẽ đưa ra quyết định mua hàng nếu như Website của bạn đem đến giá trị cho họ.

Cách chăm sóc Website

Nguồn: Canva

3. Top 5 cách chăm sóc Website giúp Website thân thiện

Sao lưu dữ liệu và kiểm tra lỗi Website

Dữ liệu chính là những thông tin mà doanh nghiệp cung cấp và chúng được thể hiện trên Website như hình ảnh sản phẩm, bài viết, URL,…đặc biệt là các thông tin về data khách hàng, đơn hàng. Những dữ liệu này chính là yếu tố quan trọng nhất của một Website và chúng có thể giúp bạn duy trì Website lâu dài. Vậy cho nên bạn phải sao lưu dữ liệu mỗi ngày và đảm rằng Website luôn được hoạt động một cách tốt nhất. Ngoài ra, sao lưu dữ liệu còn giúp bạn tránh được các sự cố không đáng có như lỗi kỹ thuật hoặc bị hacker tấn đột ngột.

Cập nhật bài viết, hình ảnh, banner, các tính năng, phiên bản mới cho Website

Một Website được thiết kế ấn tượng, thu hút thôi chưa đủ bạn cần phải biết cách đổi mới thông tin mỗi ngày. Nếu như Website mà không có nội dung mới mẻ theo xu hướng bạn sẽ rất khó có thể giữ chân được khách hàng. Nội dung của Website chính là hình ảnh, bài viết, banner,…những gì mà khách hàng có thể nhìn thấy. Chính vì vậy, việc đầu tư kỹ lưỡng vào hình ảnh và nội dung là điều rất cần thiết nếu như nội dung của bạn thật sự nổi bật và lôi cuốn chắc chắn khách hàng sẽ ghé thăm Website của bạn thường xuyên, họ sẽ dần dần tin tưởng và trở thành khách hàng của bạn. Vậy nên hãy tạo ra những hình ảnh sinh động, bài viết hữu ích để có thể thu hút, giữ chân khách hàng và biến họ trở thành khách hàng của mình.

Tối ưu từ khóa, hình ảnh chuẩn SEO

Một trong những việc ưu tiên cần làm nhất khi chăm sóc Website chính là tối ưu từ khóa, hình ảnh chuẩn seo. Từ khóa chính là cầu nối để khách hàng có thể đi đến Website của doanh nghiệp dễ dàng hàng hơn. Một khi từ khóa được SEO thành công thì Website của bạn sẽ được hiển thị ở vị trí Top trên Google nơi mà khách hàng có thể nhìn thấy Website của bạn đầu tiên.

Một khi Website của bạn trở nên thân thiện với bộ máy tìm kiếm việc tiếp cận khách hàng sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Đây cũng chính là cơ hội để doanh nghiệp có thể nâng cao hình ảnh thương hiệu trong mắt người tiêu dùng.

Bạn có thể tham khảo: 7 cách giúp doanh nghiệp tối ưu Website hiệu quả

Cách chăm sóc Website

Nguồn: Canva

Tăng cường tính năng bảo mật cho Website

Có thể bạn chưa biết, Việt Nam là một trong những đất nước được đánh giá là bị tấn công Website nhiều nhất thế giới. Theo báo báo của Cystack – một startup về lĩnh vực an ninh mạng cho biết trong 9 tháng đầu năm 2020 nước ta đứng thứ 18 về bị tấn công Website. So với báo năm 2019 thì tình hình bảo mật Website đã được cải thiện và giảm được 64,8%. Như vậy cho thấy việc bảo mật Website đã được chú trọng hơn rất nhiều.

Bởi vì, khi Website doanh nghiệp bị tấn công sẽ để lại rất nhiều hậu quả nghiêm trọng có thể làm gián đoạn hoạt động kinh doanh, lộ thông tin dữ liệu khách hàng, mất thứ hạng từ khóa trên top tìm kiếm,.. thậm chí là mất uy tín thương hiệu đối với khách hàng khi thông tin của họ bị rò rỉ ra bên ngoài.

Điều bạn cần làm lúc này chính là tăng cường bảo mật Website bằng các cài đặt phần mềm hỗ trợ bảo mật hoặc kết nối với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc Website để họ có thể bảo mật Website của bạn kịp lúc trước khi bị tấn công bất ngờ từ một hacker nào đó.

Sử dụng các công cụ hỗ trợ theo dõi, phân tích Website

Bất kì doanh nghiệp nào khi sử dụng Website là công cụ bán hàng chính họ đều đo lường các chỉ số Website như số lượt xem trang, lưu lượng truy cập, tỷ lệ lượt click,…bằng cách đo lường này doanh nghiệp có thể biết được chiến lược Marketing mà họ thực hiện có thành công hay không? Và họ có thể xác định được điểm mạnh và điểm yếu của mình thông qua các chỉ số và tiến hành cải thiện chiến lược kinh doanh hiệu quả hơn. Thường thì doanh nghiệp sẽ sử dụng công cụ Google Analytics để phân tích và đo lường các chỉ số trên Website để đảm bảo độ chính xác của các chỉ số. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm các phần mềm hỗ trợ phân tích, đo lường khác để có thể chăm sóc Website hiệu quả hơn.

>>Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc Website

Website sẽ trở thành vũ khí lợi hại nhất giúp bạn chiến thắng đối thủ và đạt nhiều thành công trong chiến lược Marketing của mình nếu bạn biết cách chăm sóc Website đúng cách. Bạn có thể tự chăm sóc Website của mình hoặc tìm một nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ chăm sóc Website để duy trì và phát triển Website tốt nhất. Hãy liên hệ với AME Digital ngay khi bạn cần sự hỗ trợ từ một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc Website chuyên nghiệp và đáng tin cậy. Chúng tôi sẽ giúp chăm sóc Website và biến Website của bạn trở nên mới mẻ, thân thiện và chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng.

 

Chia sẻ bài viết:

Tin tức mới cập nhật

gửi thông tin tư vấn

liên hệ AME Digital

THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG

socal media