Video Marketing là gì? Lợi ích của Video Marketing trong kế hoạch truyền thông

Video Marketing

Mục lục

Theo số liệu thống kê năm 2021 của chuyên gia Kristren McCormick đã công bố, có đến 96% người dùng xem video giải thích để tìm hiểu sâu hơn về sản phẩm/dịch vụ của một thương hiệu nào đó, 64% người tiêu dùng đưa ra quyết định mua sau khi xem xong các video quảng cáo. Có thể thấy, người dùng sau khi xem video họ sẽ đưa ra quyết định và nắm bắt thông tin tốt hơn so với các bài viết, sách, báo điện tử,…Đấy cũng chính là lý do Video Marketing được phát triển và ứng dụng mạnh mẽ trong chiến lược marketing của doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp lớn và nhỏ luôn tìm ra những hình thức marketing mới để giới thiệu sản phẩm với mong muốn nhận được sự đón nhận tích cực từ khách hàng, Video Marketing sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện điều này.Video Marketing là gì? Lợi ích của Video Marketing trong kế hoạch truyền thông

Nguồn: Canva

1. Video Marketing là gì?

Video Marketing được hiểu đơn giản là cách mà doanh nghiệp hay các nhà marketer sử dụng video để giới thiệu sản phẩm đến khách hàng với mục đích là quảng bá các tính năng vượt trội, lợi ích của sản phẩm để khách hàng biết đến sản phẩm, thúc đẩy những khách hàng tiềm năng thành khách hàng của doanh nghiệp. 

Với những Video Marketing được đầu tư kỹ thuật tinh xảo, nội dung hấp dẫn, thu hút được sự chú ý của người xem sẽ chạm đến cảm xúc, nỗi đau của khách hàng từ đó giúp đưa sản phẩm và thương hiệu đế gần hơn người dùng và công chúng một cách rộng rãi.

>>Xem thêm: Video Animation là gì? Xu hướng quảng cáo video hiện đại thời 4.0

Video Marketing là gì? Lợi ích của Video Marketing trong kế hoạch truyền thông

Nguồn: Canva

2. Lợi ích của Video Marketing trong kế hoạch truyền thông

Tăng nhận diện thương hiệu

Video Marketing không chỉ giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm và dịch vụ, bên cạnh đó doanh nghiệp cũng có thể tạo ra những Video Marketing truyền tải thông điệp liên quan đến thương hiệu, giải thích ý nghĩa thương hiệu hiệu quả.

Thông qua video, khách hàng sẽ biết được những giá trị và lợi ích của sản phẩm/dịch vụ mà bạn muốn truyền tải đến khách hàng mục tiêu. Trước khi bắt tay vào xây dựng Video Marketing, bạn cần phân tích và nghiên cứu sâu rộng về tâm lý, hành vi của khách hàng mục tiêu để đưa chiến dịch hướng đến đúng đối tượng và đạt hiệu quả cao. 

Video Marketing là gì? Lợi ích của Video Marketing trong kế hoạch truyền thông

Nguồn: Canva

Gia tăng tỷ lệ chuyển đổi

Theo thống kê gần đây cho thấy, Video Marketing giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi lên đến 74%, nhất là video dạng reviews, thống kê chỉ rõ 74% này là khách hàng quyết định mua hàng sau khi xem qua video reviews. Với những Video Marketing được đặt trên trang đích (Landing Page) tỷ lệ chuyển đổi hành vi khách hàng lên đến 80%. Với tỷ lệ chuyển đổi này, doanh thu sẽ tăng lên hiệu quả.

Truyền tải thông điệp mạnh mẽ

Tại sao nói Video Marketing là công cụ giúp doanh nghiệp có thể lan tỏa thông điệp mạnh mẽ? Bạn có thể thấy sự phổ biến của video trên các nền tảng mạng xã hội, chỉ cần bạn bật điện thoại lên truy cập vào Facebook, TikTok hoặc Youtube,… không quá khó để nhìn thấy video quảng cáo về một sản phẩm nào đó có lượt xem và lượt chia sẻ lên đến hàng chục, hàng trăm ngàn lượt. Lựa chọn Video Marketing để truyền tải thông điệp sẽ giúp doanh nghiệp lan tỏa thông điệp đến khách hàng hiệu quả hơn. 

Video Marketing là gì? Lợi ích của Video Marketing trong kế hoạch truyền thông

Nguồn: Canva

Thu hút sự tương tác của khách hàng

Một thống kê về 70 số liệu về video chỉ ra rằng, 1/3 hoạt động trực tuyến đều dùng cho việc xem video, 25% dân số toàn cầu xem video trực tuyến mỗi ngày, người dùng internet trung bình được tiếp xúc với 32,2 video trong vòng một tháng. Số liệu trên cho thấy, người dùng rất thích xem video, vì khi xem video thì người dùng chỉ cần nhấn nút play là tất cả những thông điệp, nội dung sẽ tự động truyền tải. Đối với bài viết và hình ảnh thì người xem phải đọc, không có những chuyển động minh họa sinh động khiến người xem dễ chán và lướt qua. 

Thay vì đọc một bài viết dài dòng hoặc một hình ảnh ẩn dụ khiến họ phải mất thời gian suy nghĩ, tất nhiên video sẽ thuận tiện và được khách hàng đón nhận tích cực hơn. Vậy cho nên hãy tạo ra những Video Marketing chất lượng có sự nổi bật khách hàng sẽ cảm thấy hứng thú và tương tác với bạn nhiều hơn, dần dần bạn sẽ thu hút được họ sử dụng sản phẩm lâu dài.

Tối ưu SEO

Theo Cisco, Video Marketing có thể giúp doanh nghiệp thu hút hơn 82% người dùng truy cập vào website, một khi website của bạn có lượng người theo dõi ổn định Google sẽ đánh giá cao mức độ thân thiện website với bộ máy tìm kiếm tốt hơn, doanh nghiệp có thể on Top Google một cách nhanh chóng. Do đó, các Video Marketing của doanh nghiệp thường được gắn link website hoặc landing page để người dùng có thể truy cập vào đó và thực hiện một hành động nhất định.

Video Marketing là gì? Lợi ích của Video Marketing trong kế hoạch truyền thông

Nguồn: Canva

Tăng khả năng viral

Với Video Marketing, khách hàng có thể xem những video quảng cáo về sản phẩm/dịch vụ nhiều lần mà không bị giới hạn. Không những thế, khách hàng còn có thể đưa ra các bình luận, trạng thái cảm xúc và suy nghĩ của mình dưới mỗi Video Marketing, khách hàng có thể chia sẻ video mà họ yêu thích đến với người thân, bạn bè.

Không những vậy, Video Marketing có thể được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội mà không cần tốn bất kỳ một chi phí chạy quảng cáo nào.

>>Xem thêm: Dịch vụ sản xuất Video Marketing

90% người dùng xem Video Marketing trên điện thoại, một con số ấn tượng và không thể nào phớt lờ được. Điều này chứng minh rằng Video Marketing là công cụ truyền thông hữu ích và hiệu quả trong thời đại công nghệ, chi phí triển khai hợp lý nhưng hiệu quả mang lại cho doanh nghiệp là lâu dài, chưa kể Video Marketing có thể sử dụng lại nhiều lần để truyền thông nội bộ hoặc remarketing. 

AME Digital là đơn vị chuyên cung cấp cho doanh nghiệp các giải pháp Digital Marketing bao gồm cả Video Marketing. Với đội ngũ nhân sự đa lĩnh vực, luôn lồng ghép nghệ thuật xây dựng Video và góc nhìn của marketer vào trong Video, mang đến cho doanh nghiệp những Video Marketing có sức hút mạnh mẽ giúp giải quyết dứt điểm vấn đề . Liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ liên hệ bên dưới để được tư vấn và hợp tác!

Chia sẻ bài viết:

Tin tức mới cập nhật

gửi thông tin tư vấn

liên hệ AME Digital

THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG

socal media