Website doanh nghiệp – Công cụ Marketing không thể thiếu trong thời đại 4.0

Website doanh nghiệp

Mục lục

Làm thế nào để khách hàng biết đến thương hiệu của bạn mà không cần phải đến tận cửa hàng để tìm hiểu? Đương nhiên mọi vấn đề điều có hướng giải quyết và vấn đề trên cũng vậy. Xây dựng Website doanh nghiệp chính là cách mà doanh nghiệp thể hiện những giá trị về sản phẩm, lĩnh vực kinh doanh, tầm nhìn, sứ mệnh,.. đến với khách hàng mục tiêu. Thông qua đó, khách hàng có thể hiểu rõ về những sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp, từ đó có cơ sở để đánh giá và đặt niềm tin của mình vào thương hiệu.

Website doanh nghiệp - Công cụ Marketing không thể thiếu trong thời đại 4.0

Nguồn: Canva

1. Website doanh nghiệp là gì?

Website doanh nghiệp là một trong những giải pháp được doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất trong việc xây dựng thương hiệu trên nền tảng internet. Đóng vai trò là tài sản to lớn của doanh nghiệp, trong đó bao gồm các thông tin liên quan đến sản phẩm/dịch vụ, quá trình hoạt động, chính sách dành cho khách hàng,…Bạn có thể thấy những thương hiệu lớn như: Vinamilk, Chinsu, Hảo Hảo, Dutch Lady,… tuy là ngành hàng tiêu dùng hướng đến phân khúc khách hàng chủ yếu mua trực tiếp là chính nhưng họ vẫn đầu tư và cho sản phẩm của mình lên sàn online để tăng mức độ nhận diện thương hiệu, tăng mức chuyên nghiệp, bắt mắt từ giao diện cho đến nội dung trên Website.

Thông qua đó, có thể thấy được tầm quan trọng của Website doanh nghiệp không chỉ dành cho các doanh nghiệp lớn mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng cần phải chú trọng và đầu tư kỹ lưỡng hơn cho Website doanh nghiệp của mình. Nếu bạn đang muốn phát triển thương hiệu lâu dài và có một chỗ đứng trên thị trường thì Website doanh nghiệp chính là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

>>Xem thêm: Top 5 cách giúp doanh nghiệp chăm sóc Website hiệu quả

Website doanh nghiệp - Công cụ Marketing không thể thiếu trong thời đại 4.0

Nguồn: Canva

2. Tại sao nên xây dựng Website doanh nghiệp

Có thể nói, Website doanh nghiệp vừa là tài sản vừa là một công cụ đắc lực hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá, truyền thông sản phẩm cực kỳ hiệu quả. Sự thông minh của người dùng trong quá trình tìm hiểu và đưa ra quyết định mua hàng đã gây khó khăn cho doanh nghiệp rất nhiều. Họ không chỉ đánh giá doanh nghiệp qua các kênh bán hàng như: Cửa hàng, Facebook, YouTube, Instagram mà còn có cả Website. Nếu như đối thủ của bạn có Website doanh nghiệp tối ưu và chuyên nghiệp hơn bạn, người dùng sẽ không ngần ngại mà rời bỏ bạn và đi sang ghé thăm gian hàng online của đối thủ.

Trên thực tế, cứ 10 người sử dụng thiết bị di động để tìm kiếm sản phẩm hoặc thông tin nào đó liên quan đến sản phẩm thì đã có hết 9 người lựa chọn Google. Website của doanh nghiệp sẽ xuất hiện nhanh chóng khi người dùng gõ từ khoá vào ô tìm kiếm.

Theo thống kê từ World Internet Users, phần lớn khách hàng sẽ truy cập vào Website trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Do đó, bạn cần tập trung phát triển một Website doanh nghiệp thật chất lượng để hoạt động kinh doanh được diễn ra một cách tốt nhất. Người dùng luôn muốn có được những trải nghiệm mới mẻ đến từ Website, vậy cho nên bạn hãy đầu tư xây dựng Website doanh nghiệp ngay từ bây giờ.

>> Xem thêm: 7 cách giúp doanh nghiệp tối ưu website hiệu quả

Website doanh nghiệp - Công cụ Marketing không thể thiếu trong thời đại 4.0

Nguồn: Canva

3. Những lợi ích tuyệt vời của Website doanh nghiệp là gì?

Nâng cao giá trị thương hiệu trong mắt người tiêu dùng

Website doanh nghiệp thường thể hiện các đặc tính riêng của doanh nghiệp có thể là tích cách thương hiệu, mức độ uy tín, sự chuyên nghiệp. Khách hàng sẽ dựa vào đó để đánh giá và nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp so với các thương hiệu khác. Càng có nhiều người dùng truy cập vào Website, bạn sẽ càng được nhiều khách hàng tiềm năng biết đến, nhờ đó giúp doanh nghiệp tăng nhận diện và nâng cao giá trị thương hiệu trong mắt khách hàng.

Gia tăng “nguồn lợi” bán hàng từ Website doanh nghiệp

Website doanh nghiệp vừa giúp doanh nghiệp mang đến giá trị hữu ích cho khách hàng qua các kiến thức mà họ chia sẻ trên Website của mình. Hơn thế nữa, bạn vẫn có thể tạo ra một gian hàng để khách hàng có thể mua sắm sản phẩm trực tiếp trên Website. Đối thủ có thể giả mạo kênh Facebook hoặc Instagram để cạnh tranh với bạn nhưng Website thì khác. Bởi vì, cơ cấu Website khá phức tạp, một Website được thiết kế có thể mất từ 1-2 tháng để hoàn thiện và Website được bảo mật từ các phần mềm hỗ trợ. So với các kênh khác, Website là kênh mua bán an toàn nhất mà doanh nghiệp có thể đầu tư lâu dài. Đó cũng chính là lý do người dùng hay mua hàng trên Website chính thống của doanh nghiệp để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng.

Website doanh nghiệp - Công cụ Marketing không thể thiếu trong thời đại 4.0

Nguồn: Canva

Tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả

Website doanh nghiệp chính là công cụ giúp doanh nghiệp tạo ra những giá trị về sản phẩm/dịch vụ để thu hút được khách hàng tiềm năng. Cụ thể hơn, bạn có thể sáng tạo nên những content thú vị để cung cấp cho khách hàng những thông tin bổ ích về sản phẩm/dịch vụ hay lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh hoặc tốt hơn bạn có thể kết hợp hình ảnh và video để nội dung trở nên sinh động hơn. Khách hàng sẽ bị cuốn hút bởi những kiến thức có ích, họ sẽ thường xuyên ghé thăm Website của bạn và tất nhiên họ sẽ đưa ra quyết định mua hàng ngay khi họ đã hiểu rõ và tin tưởng doanh nghiệp bạn.

Phát triển thương hiệu lâu dài

Nếu bạn chỉ muốn tạo ra Website bán hàng để đẩy mạnh doanh số bán thì có thể thời gian đầu bạn sẽ thu hút được một lượng lớn khách hàng. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian, khách hàng sẽ không còn cảm thấy thích thú, họ sẽ rời đi ngay khi bạn không cập nhật các sản phẩm mới.

Đối với Website doanh nghiệp, ngoài việc bán hàng doanh nghiệp còn đem đến những thông tin bổ ích qua bài viết, hình ảnh trực quan video sinh động,…và khách hàng có thể tương tác qua lại trên mỗi bài viết đó. Điều này, sẽ giúp doanh nghiệp giữ chân khách hàng dễ dàng hơn. Để phát triển thương hiệu lâu dài, bạn cần phải chú trọng vào việc mang lại giá trị cho khách hàng từ việc đầu tư sản phẩm cho đến tìm hiểu nhu cầu của họ để có thể đáp ứng, duy trì và phát triển thương hiệu mạnh mẽ.

>>Xem thêm: Dịch vụ xây dựng Website doanh nghiệp

Thành công không đến từ những thứ lỗi thời mà là cách bạn đón nhận sự đổi mới công nghệ, nhu cầu của người tiêu dùng. Nếu bạn bắt tay vào phát triển Website doanh nghiệp ngay bây giờ, có thể bạn sẽ giành chiến thắng trên con đường kinh doanh thương mại của mình.

Những doanh nghiệp lớn có tên tuổi đã thành công và một trong những yếu tố dẫn đến thành công của họ ngày hôm nay chính là Website doanh nghiệp. Với những kiến thức AME Digital chia sẻ, AME Digital tin chắc rằng, bạn cũng sẽ thành công nếu như bạn biết cách xây dựng Website và tạo ra chiến lược Marketing cụ thể, chi tiết và biết đo lường. Chúng tôi luôn ở đây, AME Digital sẽ hỗ trợ bạn phát triển Website doanh nghiệp tinh tế – chuyên nghiệp – phù hợp và đưa ra những giải pháp Marketing tối ưu nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Chia sẻ bài viết:

Tin tức mới cập nhật

gửi thông tin tư vấn

liên hệ AME Digital

THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG

socal media