Bật mí 11 yếu tố giúp tối ưu SEO Local lên TOP nhanh nhất

tối ưu local seo

Mục lục

Tối ưu SEO Local được xem là một quá trình quan trọng nhất giúp website lên TOP tìm kiếm, mục đích lớn hơn là nhằm tăng sự hiện diện của doanh nghiệp đến khách hàng mục tiêu tại một khu vực địa lý nhất định. Để thực hiện thành công quá trình SEO Local không phải là điều dễ dàng nhưng cũng chưa chắc là không thực hiện được. Chỉ cần nắm và thực hiện được các yếu tố quan trọng trong SEO Local thì việc lên TOP chỉ còn là thời gian. 

Tầm quan trọng của SEO Local 

SEO Local giúp doanh nghiệp có thể khoanh vùng được nhóm khách hàng mục tiêu, từ đó đưa ra những chiến lược Marketing phù hợp. Không chỉ thế SEO Local còn giúp thúc đẩy quá trình mua hàng, nâng cao doanh số bởi khách hàng thường có xu hướng tìm mua những sản phẩm/dịch vụ ở gần nơi ở của mình. 

 tối ưu seo local, cách seo local, hướng dẫn seo local hiệu quả
Tầm quan trọng của SEO Local

11 yếu tố giúp tối ưu SEO Local lên TOP nhanh nhất

SEO Local là quá trình dài hạn, không thể thực hiện trong một sớm một chiều mà bạn cần phải thực hiện một cách đầy đủ các yếu tố. Sau đây là 11 yếu tố giúp bạn có thể  tối ưu SEO Local lên TOP nhanh nhất đã được nhiều người áp dụng thành công: 

1. Tối ưu hóa Google My Business 

Google My Business đã trở thành tiêu chuẩn vàng cho việc tối ưu SEO Local, vì Google sẽ cảm thấy thoải mái khi chia sẻ những nội dung dễ đọc. Đồng thời, Google My Business là công cụ mà các doanh nghiệp có thể sử dụng để đáp ứng các yêu cầu của Google. Để tối ưu hóa cho Google My Business cần thực hiện: 

  • Tạo Trang Google My Business 
  • Tạo nhiều bài đăng chất lượng trên Google và chia sẻ chúng với người dùng của mình 
 tối ưu seo local, cách seo local, hướng dẫn seo local hiệu quả
Tối ưu hóa Google My Business

2. Cải thiện cấu trúc Internal link trên Website

Cải thiện cấu trúc Internal Link trên website cũng là cách SEO Local hiệu quả, nó góp phần cải thiện thứ hạng cho trang web của bạn. Ngoài ra, còn hỗ trợ điều hướng trên trang, giúp phân cấp trang và cấu trúc nội dung và làm tăng tính thẩm quyền cũng như sức mạnh xếp hạng giữa các trang.

 tối ưu seo local, cách seo local, hướng dẫn seo local hiệu quả
Cải thiện cấu trúc Internal link trên website

3. Tối ưu hóa các thư mục và Citation (Trích dẫn)

Hãy xác minh và tối ưu hóa các thư mục, Citation trên website để đảm bảo được tính nhất quán và đầy đủ, khi mắc các lỗi như sai chính tả, thiếu số điện thoại,… thì Google sẽ không xác định được thông tin chính xác về doanh nghiệp. Một điều tất nhiên là Google sẽ không hiển thị trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm.  

Để tối ưu hóa các thư mục và Citation bạn cần thiết lập NAP, thiết lập NAP là nơi để bạn có thể thêm tên, địa chỉ và SĐT (với mã vùng) của doanh nghiệp, bạn nên thêm vào dưới dạng văn bản HTML để các Google Bot có thể thu thập dữ liệu trên trang web của bạn. 

 tối ưu seo local, cách seo local, hướng dẫn seo local hiệu quả
Tối ưu hóa các thư mục và Citation (trích dẫn)

4. Đăng bài trên Google My Business 

Mẹo để bạn nhận được đánh giá cao từ Google đó là đăng bài lên trên Google My Business vì Google rất thích những bài viết được chia sẻ trên các phương tiện truyền thông xã hội. Nếu bạn đã tạo Google My Business doanh nghiệp, hãy chia sẻ nhiều bài viết hữu ích để thu hút người dùng và tăng độ tin cậy trong mắt Google. 

 tối ưu seo local, cách seo local, hướng dẫn seo local hiệu quả
Đăng bài trên Google My Business

5. Thực hiện SEO Local Audit

Để có thể tối ưu SEO Local sẽ là một quá trình lâu dài, nếu bạn muốn đem lại hiệu quả thì bắt buộc bạn phải thực hiện một cách tổng thể trên website để biết được mình làm gì để đạt được mục tiêu của mình. Để có thể nhận định chiến lược và lợi thế của mình như thế nào bạn cần trả lời một số câu hỏi như:  

  • Google My Business Audit: Google My Business của bạn xuất hiện như thế nào trong SERPs? Thông tin có chính xác không? 
  • Google Search Console Audit: Website của bạn có dễ dàng index dữ liệu? Hoặc có vấn đề nào khiến Google Bot khó lập chỉ mục? 
  • SEO Audit Onpage: Trang web của bạn có tối ưu SEO Onpage để xếp hạng không?
  • Citation Audit: Tất cả Citations trên website của bạn có nhất quán trong các danh mục kinh doanh không?
  • Phân tích đối thủ cạnh tranh: Trang web của bạn tốt hơn hay yếu thế so với đối thủ cạnh tranh? Làm thế nào để bạn kết hợp cấu trúc Internal link, nội dung và thiết kế đồ họa tốt trên website?
  • Website Audit: Trang web của bạn hoạt động tốt như thế nào? Có vấn đề nào cần được khắc phục?
 tối ưu seo local, cách seo local, hướng dẫn seo local hiệu quả
Thực hiện SEO Local Audit

6. Tối ưu hóa URL, Title, Meta và nội dung

Các bài viết đăng trên blog được xem như một trang riêng biệt và được lập chỉ mục mới cho website, khi đó các trang mới sẽ chứa các cụm từ tìm kiếm địa phương làm tăng khả năng xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Để thực hiện tốt bạn cần phải tối ưu hóa nội dung của mình trên các công cụ tìm kiếm bằng cách sử dụng các từ khóa có lượng search cao để thêm vào URL, Title, Meta và phân bổ phù hợp trong nội dung.

 tối ưu seo local, cách seo local, hướng dẫn seo local hiệu quả
Tối ưu hóa URL, Title, Meta và nội dung

7. Chia sẻ vị trí doanh nghiệp vào Google Maps

Một yếu tố mà bạn không thể bỏ qua để tối ưu SEO Local là chia sẻ vị trí doanh nghiệp vào Google Maps, để có thể cung cấp được bao quát thông tin cho khách hàng bạn nên tạo trang vị trí để cung cấp tên, địa chỉ, SĐT, giờ làm việc,.. để với khách hàng. Điều này không chỉ giúp cung cấp nhiều thông tin có giá trị cho khách hàng mà còn giúp tăng cao vị trí xếp hạng website của bạn. 

 tối ưu seo local, cách seo local, hướng dẫn seo local hiệu quả
Chia sẻ vị trí doanh nghiệp vào Google Maps

8. Tạo nội dung phù hợp cho tìm kiếm địa phương

Google được xem là một công cụ vô cùng thông minh, nó có thể hiểu được tất cả các yêu cầu cũng như thông tin của bạn. Chính vì thế, việc của bạn là tạo nội dung cho người đọc chứ không phải là Google. Bạn nên tạo nội dung về tin tức địa phương để có thể thu hút được nhiều lượt truy cập và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website, đồng thời đây cũng là cách để giúp bạn đạt được hiệu quả cao trong quá trình tối ưu SEO Local. 

 tối ưu seo local, cách seo local, hướng dẫn seo local hiệu quả
Tạo nội dung phù hợp cho tìm kiếm địa phương

9. Tối ưu website cho người dùng di động

Website chất lượng không chỉ hiển thị được trên màn hình máy tính mà nó còn được hiển thị cho tất cả các thiết bị di động. Hiện nay có đến 61% lượt tìm kiếm là đến từ di động, do đó việc tối ưu website cho người dùng di động là vô cùng quan trọng. Tối ưu website trên các thiết bị di động sẽ giúp nâng cao trải nghiệm người dùng truy cập để tìm kiếm những thông tin mong muốn từ đó thúc đẩy chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng.

 tối ưu seo local, cách seo local, hướng dẫn seo local hiệu quả
Tối ưu website cho người dùng di động

10. Xây dựng nhiều Backlink liên quan và có thẩm quyền

Để tăng thứ hạng cho website thì không thể nào không nhắc đến backlink, bạn nên xây dựng nhiều backlink có liên quan đến lĩnh vực đang hoạt động hoặc bạn cũng có thể xây dựng backlink trên các trang báo uy tín có thẩm quyền như: Báo Dân Trí, website chính phủ, website giáo dục,… Sở hữu những backlink đến những trang này sẽ giúp trang web của bạn gia tăng được độ uy tín trong mắt khách hàng hơn.

 tối ưu seo local, cách seo local, hướng dẫn seo local hiệu quả
Xây dựng nhiều Backlink liên quan và có thẩm quyền

11. Tham gia vào các cộng đồng địa phương 

Yếu tố cuối cùng để giúp bạn tối ưu SEO Local lên TOP nhanh nhất là tham gia vào các cộng đồng địa phương. Điều này sẽ góp phần nâng cao tên tuổi cho thương hiệu của bạn và nhận được nhiều sự chú ý hơn từ những khách hàng mục tiêu. Bên cạnh đó, nếu bạn hợp tác với các doanh nghiệp liên quan trong ngành trong các chiến dịch digital còn hỗ trợ doanh nghiệp tạo được tiếng vang, thu thập nhiều backlinks và còn tăng khả năng bán hàng tốt hơn.

 tối ưu seo local, cách seo local, hướng dẫn seo local hiệu quả
Tham gia vào các cộng đồng địa phương

Qua 11 yếu tố giúp tối ưu SEO Local lên TOP nhanh nhất mà AME Digital vừa chia sẻ, hy vọng có thể giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm để áp dụng hiệu quả cho chiến dịch của mình. Nếu bạn đang tìm một đơn vị cung cấp các dịch vụ SEO chất lượng và uy tín thì hãy liên hệ ngay cho AME Digital để được tư vấn và hỗ trợ.  

Chia sẻ bài viết:

Tin tức mới cập nhật

gửi thông tin tư vấn

liên hệ AME Digital

THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG

socal media