ame_logo_trang

4 nguyên lý thiết kế Website mà Marketer nào cũng nên biết

nguyên lý thiết kế website

Trong thời đại công nghệ phát triển như vũ bão, việc thiết kế website hoàn hảo không chỉ là điều tất yếu mà còn là điều vô cùng quan trọng để thành công trong lĩnh vực kinh doanh trực tuyến. Tuy nhiên, việc thiết kế một website chuyên nghiệp, hấp dẫn không đơn giản vì nó yêu cầu phải nhiều kiến thức và kinh nghiệm. Trong bài viết này, hãy cùng AME Digital khám phá 4 nguyên lý thiết kế website quan trọng mà tất cả các marketer nên biết để thiết kế một website tốt và ấn tượng, giúp  thu hút và giữ chân khách hàng hiệu quả. 

4 nguyên lý thiết kế Website mà Marketer nào cũng nên biết

Đáp ứng tốt các nguyên lý thiết kế website là điều vô cùng quan trọng. Nó bao gồm các quy tắc được xác định để giúp các nhà thiết kế tạo ra một website hấp dẫn, dễ dàng sử dụng và đáp ứng được các nhu cầu của người dùng. Sau đây, hãy cùng khám phá 4 nguyên lý thiết kế website quan trọng mà tất cả marketer nên biết để phát triển trang web của mình.

1. Simplicity – Đơn giản

Simplicity – Đơn giản là một nguyên lý thiết kế website quan trọng giúp người dùng dễ sử dụng website của bạn một cách dễ dàng và hiệu quả. Theo nguyên tắc này, khi thiết kế website , tất cả các yếu tố cần thiết phải được giữ lại, trong khi tất cả các yếu tố thừa hoặc không cần thiết phải được loại bỏ.

Khi áp dụng hiệu quả nguyên tắc thiết kế website Simplicity thì website của bạn sẽ đơn giản và dễ dàng để sử dụng, đồng thời cũng sẽ giúp cho khách hàng có được trải nghiệm tốt hơn. Điều này khá quan trọng khi nói đến việc giữ chân khách hàng trên website một cách lâu dài.

Nếu website có chứa yếu tố Simplicity thì các thành phần như hình ảnh, đoạn văn bản, nút và các yếu tố khác trên website sẽ được phân bổ một cách hợp lý, chính xác để giúp khách hàng tìm kiếm thông tin nhanh chóng và dễ dàng hơn. Nó cũng giúp giảm tải thời gian tải trang web của bạn, đảm bảo trang web của bạn được tải nhanh hơn.

nguyên lý thiết kế Website

2. Consistency – Nhất quán

Consistency là một nguyên lý thiết kế website quan trọng để đảm bảo rằng các thành phần của website được viết cũng như sắp xếp một cách nhất quán và giống nhau trên toàn bộ website. Khi thực hiện đúng nguyên tắc của nhất quán, website của bạn sẽ trở nên dễ sử dụng và thu hút khách hàng của bạn.

Nguyên lý này đòi hỏi sự đồng nhất trong hình ảnh, cách viết, lược đồ trang web, màu sắc và các yếu tố thiết kế khác trên toàn bộ trang web của bạn. Với việc sử dụng nguyên lý Consistency, bạn có thể đảm bảo rằng trang web của bạn sẽ có một giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng và thu hút khách hàng truy cập nhiều hơn, bất kể họ đến từ bất kỳ nơi đâu trên trang web của bạn.

nguyên lý thiết kế website

3. Navigation – Điều hướng

Nguyên lý thiết kế website Navigation đề cập đến cách thức khách hàng điều hướng trên trang web, bao gồm các phần menu, nút liên kết và các phần tử hình ảnh khác. Navigation có ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm người dùng, khả năng tìm kiếm đối với website và việc thiết kế navigation đúng cách có thể làm tăng tỷ lệ tương tác của khách hàng, tăng doanh số bán hàng và tăng độ tin cậy của thương hiệu. 

Điều hướng website tốt sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng tìm kiếm thông tin và di chuyển đến các trang khác trên website của bạn. Vì vậy, bạn cần phải đặt ra các nút điều hướng rõ ràng trên website của mình, giúp khách hàng dễ dàng di chuyển và tìm kiếm thông tin.

Nguyên lý thiết kế website

4. Compatibility – Tương thích 

Khi thiết kế website, bạn cần đảm bảo rằng website của bạn tương thích với nhiều loại thiết bị khác nhau, bao gồm cả máy tính bảng, điện thoại di động và các loại thiết bị khác. Điều này đảm bảo rằng khách hàng của bạn sẽ có thể truy cập vào website một cách thuận tiện, dễ dàng và đây chính là một trong nhưng nguyên lý thiết kế website quan trọng mà các nhà thiết kế web nên tuân thủ. 

Tương thích là việc đề cập đến khả năng website của bạn được truy cập một cách trơn tru và đầy đủ trên các thiết bị và trình duyệt khác nhau, bao gồm desktop, laptop, điện thoại di động và máy tính bảng, cũng như các trình duyệt phổ biến như ChromeFirefox và Safari. Nếu website không tương thích trên các thiết bị khác nhau, điều đó sẽ làm giảm trải nghiệm của người dùng, đồng thời ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận của website với khách hàng tiềm năng.

Nguyên lý thiết kế website

AME Digital – Agency chuyên thiết kế Website theo yêu cầu doanh nghiệp

AME Digital là một agency chuyên về thiết kế website theo yêu cầu của doanh nghiệp. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và tay nghề cao, AME Digital cam kết đem đến cho khách hàng các giải pháp thiết kế website đầy chuyên nghiệp, phù hợp với chiến lược kinh doanh và những yêu cầu riêng của từng doanh nghiệp.

Để đạt được điều này, AME Digital chú trọng vào việc lắng nghe và hiểu rõ nhu cầu của khách hàng, từ đó đề xuất các giải pháp phù hợp nhất để xây dựng website. Đội ngũ thiết kế của AME Digital sẽ tạo ra một mẫu giao diện dựa trên thông tin và quan điểm của khách hàng, đồng thời cung cấp cho khách hàng một số lựa chọn để thay đổi hoặc tùy chỉnh để đáp ứng tốt nhất với yêu cầu của họ. Ngoài ra, AME Digital cũng cam kết giá cả hợp lý và đảm bảo chất lượng sản phẩm thiết kế website của mình.

4 nguyên lý thiết kế website trên đều là những yếu tố không thể thiếu đối với một website chuyên nghiệp và hiệu quả. Những nguyên lý này không chỉ giúp cho website của bạn trở nên dễ sử dụng, đơn giản và nhất quán, mà còn giúp cho khách hàng có được trải nghiệm tốt nhất. Theo dõi AME Digital để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về Digital Marketing nhé!