ame_logo_trang

7 sai lầm cần tránh khi thiết kế website giới thiệu DN – Trang chủ

sai lầm cần tránh khi thiết kế website

Việc thiết kế một website giới thiệu doanh nghiệp hiệu quả là một trong những yếu tố quan trọng để thu hút khách hàng và tạo dấu ấn trong lòng đối tác. Tuy nhiên, trong quá trình thiết kế, có một số sai lầm thường gặp mà các doanh nghiệp hay những developer mới vào nghề có thể mắc phải. Trong bài viết này, AME Digital sẽ giới thiệu cho bạn 7 sai lầm cần tránh khi thiết kế website giới thiệu doanh nghiệp để giúp cho bạn tránh được những lỗi thường gặp này và tạo ra một website chuyên nghiệp hơn cho doanh nghiệp của bạn.

Website giới thiệu doanh nghiệp là gì?

Website giới thiệu doanh nghiệp là một trang web thiết kế đặc biệt để đưa ra thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ. Trang web này thường bao gồm những thông tin cơ bản như lịch sử của doanh nghiệp, các sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp, giá cả, chính sách giao hàng, chính sách đổi trả, địa chỉ và thông tin liên hệ của doanh nghiệp. Website giới thiệu doanh nghiệp giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, tăng khả năng tiếp cận khách hàng và cũng là công cụ quan trọng hỗ trợ cho các hoạt động kinh doanh và bán hàng trực tuyến của doanh nghiệp.

sai lầm cần tránh khi thiết kế website

Lợi ích của Website giới thiệu doanh nghiệp

Khi kinh doanh trực tuyến, website giới thiệu doanh nghiệp trở thành một yếu tố quan trọng để có thể thu hút khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, website không chỉ có thể thu hút khách hàng tiềm năng mà bên cạnh đó còn có nhiều lợi ích khác cho doanh nghiệp như:

1. Cung cấp thông tin doanh nghiệp

Website giới thiệu doanh nghiệp có thể cung cấp nhiều thông tin khác nhau về doanh nghiệp như lịch sử phát triển, đội ngũ nhân viên, các giải thưởng và chứng nhận đã được công ty đạt được, sản phẩm và dịch vụ của công ty và nhiều thông tin khác. Việc cung cấp thông tin này giúp khách hàng tìm hiểu về doanh nghiệp của bạn một cách đầy đủ và làm tăng độ tin cậy trong mắt khách hàng. 

sai lầm cần tránh khi thiết kế website

2. Tăng phạm vi và khả năng tiếp cận khách hàng

Website được ví như ngôi nhà thứ hai của doanh nghiệp, đây là nơi cung cấp thông tin cho khách hàng 24/24. Website giới thiệu doanh nghiệp giúp tăng phạm vi và khả năng tiếp cận khách hàng bằng cách cho phép khách hàng dễ dàng tìm kiếm và truy cập thông tin của doanh nghiệp trực tuyến từ bất kỳ đâu.

sai lầm cần tránh khi thiết kế website

3. Quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ

Website giới thiệu doanh nghiệp là một phương tiện quảng bá thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ hiệu quả. Nhờ website, doanh nghiệp có thể giới thiệu những sản phẩm và dịch vụ mới, đưa ra các chương trình khuyến mãi, cập nhật những tin tức mới nhất về sản phẩm và thương hiệu của mình. 

sai lầm cần tránh khi thiết kế website

4. Hỗ trợ hoạt động kinh doanh, bán hàng 

Hỗ trợ hoạt động kinh doanh và bán hàng của doanh nghiệp là một trong những lợi ích tuyệt vời của website giới thiệu doanh nghiệp đem lại. Website sẽ cung cấp một số tính năng tiện ích như đặt hàng trực tuyến, thanh toán đơn giản và nhanh chóng, chat trực tuyến để trợ giúp khách hàng, tạo một trang hỏi đáp giải đáp thắc mắc của khách hàng. Những tính năng này giúp cải thiện chất lượng dịch vụ, nâng cao trải nghiệm mua sắm của khách hàng và tăng doanh số bán hàng.

sai lầm cần tránh khi thiết kế website

7 sai lầm cần tránh khi thiết kế Website giới thiệu doanh nghiệp

Lợi ích của website đem đến là vậy. Tuy nhiên, việc thiết kế một website giới thiệu doanh nghiệp không phải là điều đơn giản, đặc biệt là khi chúng ta không có đủ kinh nghiệm hoặc kiến thức trong lĩnh vực này. Sau đây là 7 sai lầm cần tránh khi thiết kế website giới thiệu doanh nghiệp để giúp cho các doanh nghiệp tránh được những rủi ro không đáng có, giúp đưa ra một website chuyên nghiệp và hiệu quả.

1. Không xác định được mục đích thiết kế website

Khi thiết kế một website giới thiệu doanh nghiệp, mục đích của việc thiết kế rất quan trọng để đưa ra một website chuyên nghiệp và hiệu quả. Không xác định được mục đích thiết kế chính là một trong những sai lầm cần tránh khi thiết kế website. 

Vì nó có thể dẫn đến việc không đáp ứng được các yêu cầu cần thiết của doanh nghiệp, làm mất khách hàng hoặc khách hàng không hài lòng với website. Hậu quả của việc không xác định được mục đích thiết kế là thất bại trong việc thu hút và giữ chân khách hàng. Gây mất cơ hội kinh doanh và cạnh tranh không được hiệu quả, doanh nghiệp có thể bị lụi tàn dần theo thời gian. 

2. Quá nhiều chức năng ảnh hưởng đến tốc độ load của website

Sai lầm cần tránh khi thiết kế website mà hầu hết doanh nghiệp nào cũng mắc phải đó là tích hợp quá nhiều chức năng. Việc thiết kế website giới thiệu doanh nghiệp có quá nhiều chức năng, hình ảnh hoặc video sẽ làm giảm tốc độ tải trang và ảnh hưởng đến trải nghiệm khách hàng. 

Nếu website quá chậm, khách hàng sẽ ít có khả năng ở lại và duy trì thời gian truy cập, họ có thể chuyển sang website khác dẫn đến mất khách hàng. Hậu quả của việc thiết kế quá nhiều chức năng là giảm hiệu quả, không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và gây ảnh hưởng đến hình ảnh doanh nghiệp. Do đó, khâu thiết kế cần tiết kiệm, tập trung vào những thông tin quan trọng và đặc trưng của doanh nghiệp cũng như đảm bảo tốc độ tải trang nhanh chóng để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. 

3. Ưu tiên tính thẩm mỹ hơn chức năng 

Khi thiết kế website giới thiệu doanh nghiệp, quá tập trung vào tính thẩm mỹ có thể ảnh hưởng đến tính năng và chức năng của website. Điều này sẽ dẫn đến khách hàng không thực sự quan tâm đến nội dung và có thể rời khỏi trang trước khi tìm hiểu về sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Do đó, tốt nhất nên nhận biết rõ được sai lầm cần tránh khi thiết kế website này. Hãy tạo ra một website luôn có sự cân đối giữa tính thẩm mỹ và tính chức năng. 

sai lầm cần tránh khi thiết kế website

4. Sử dụng các tính năng không mang lại chuyển đổi

Sử dụng các tính năng không mang lại chuyển đổi cũng chính là một sai lầm cần tránh khi thiết kế website giới thiệu doanh nghiệp. Ví dụ như quá nhiều hình ảnh hoặc video, khách hàng có thể mất hứng thú và không thực sự quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp. Khi sử dụng các chức năng không cần thiết có thể dẫn đến hậu quả là làm giảm giá trị của website và không đem lại kết quả kinh doanh như mong đợi.

5. Không phân cấp menu

Nếu website giới thiệu doanh nghiệp không có phân cấp menu đầy đủ, việc tìm kiếm thông tin cho khách hàng sẽ rất khó khăn và khiến họ có thể không muốn tiếp tục tìm hiểu về sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Làm cho khách hàng sẽ cảm thấy khó chịu và không muốn tốn thời gian cho website, dẫn đến mất khách hàng. Chính vì thế, các nhà developer nên chú trọng vào yếu tố này và xem nó như một sai lầm cần tránh khi thiết kế website.

6. Điều hướng không rõ ràng

Một website không có điều hướng rõ ràng hoặc khó sử dụng, khách hàng sẽ có thể không muốn ở lại và tìm hiểu thêm. Nếu bạn không muốn mất đi khối lượng lớn khách hàng tiềm năng và doanh nghiệp có thể bỏ lỡ cơ hội kinh doanh quan trọng thì đây chính là sai lầm cần tránh khi thiết kế website.

7. Website truyền đạt không hiệu quả mục đích kinh doanh 

Website truyền đạt không hiệu quả mục đích kinh doanh chính là một sai lầm cần tránh khi thiết kế website. Vì nếu website không thể hiện được mục đích kinh doanh chính của doanh nghiệp hoặc không truyền đạt thông điệp rõ ràng, khách hàng khó có thể hiểu và tin tưởng doanh nghiệp. Dẫn đến không thể tăng doanh số bán hàng và khả năng tiếp thị. 

8. Sử dụng font chữ đặc biệt, khó đọc 

Một sai lầm cần tránh khi thiết kế website đó là sử dụng các font chữ đặc biệt, khó đọc vì nó có thể làm cho website khó đọc và khó tìm hiểu thông tin. Làm cho khách hàng không thể tìm thấy thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp, cảm thấy khó chịu, gây mất hứng thú, dẫn đến mất khách hàng và khó có thể thu hút khách hàng mới.

sai lầm cần tránh khi thiết kế website

AME Digital hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn hiểu rõ được những sai lầm cần tránh khi thiết kế website. Chỉ khi cân bằng được các yếu tố trên, chúng ta mới có thể tạo ra một website giới thiệu doanh nghiệp thực sự hiệu quả, thu hút được khách hàng và vận hành tốt trong dài hạn.