ame_logo_trang

6 tiêu chí lựa chọn công ty thiết kế website chuyên nghiệp

thiết kế website chuyên nghiệp

Để xây dựng nên một website chuyên nghiệp, đòi hỏi lập trình viên phải có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn tốt thì website tạo ra mới đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp và truyền tải thông điệp đến đúng khách hàng mục tiêu. Để làm được việc này, việc của bạn là nên tìm một công ty thiết kế website chuyên nghiệp, đáp ứng đầy đủ kỹ năng chuyên môn và sáng tạo trong thiết kế. Trong quá trình làm việc họ sẽ đưa ra nhìn nhận khách quan qua nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, nhằm giúp dự án đạt được kết quả tốt nhất.

Vậy làm thế nào để doanh nghiệp lựa chọn được một công ty thiết kế website chuyên nghiệp? Bài viết này AME Digital sẽ gợi ý “6 tiêu chí lựa chọn công ty thiết kế website chuyên nghiệp” được liệt kê dưới đây, bạn sẽ chủ động và chính xác hơn khi đưa ra quyết định.

thiết kế website chuyên nghiệp

6 tiêu chí lựa chọn công ty thiết kế website chuyên nghiệp

1. Giá tương ứng với lợi ích đem lại

Không phải công ty thiết kế website chuyên nghiệp nào cũng đảm bảo “giá cả phải đi đôi với chất lượng”. Ngoài chất lượng thì giá là một trong những yếu tố quan trọng mà khi doanh nghiệp lựa chọn công ty thiết kế website chuyên nghiệp cần lưu ý. Các doanh nghiệp mới thành lập đa số họ chỉ muốn sở hữu website có giá thành quá rẻ.

Tuy nhiên, nên cẩn trọng với các công ty thiết kế website giá rẻ, vì sản phẩm sẽ gần như không đúng theo yêu cầu bạn đưa ra. Và đặt biệt là đối với các doanh nghiệp có quy mô lớn việc bảo mật các dữ liệu là rất quan trọng, nếu sử dụng các công thiết kế website có giá thành rẻ có thể không bảo mật thông tin, hacker dễ dàng đánh cắp hệ thống dữ liệu của doanh nghiệp. 

thiết kế website chuyên nghiệp

Chính vì thế, nên cẩn trọng khi lựa chọn công ty thiết kế website chuyên nghiệp với mức giá quá rẻ. Hãy tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều đơn vị, cũng như nhờ những người có kinh nghiệm để cho lời khuyên. 

2. Số năm kinh nghiệm 

Doanh nghiệp nên lựa chọn công ty thiết kế website chuyên nghiệp có nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế, sẽ giúp bạn đưa ra những giải pháp tối ưu và đề xuất phù hợp, nhằm giúp doanh nghiệp sở hữu một website có độ hoàn thiện tốt nhất. 

thiết kế website chuyên nghiệp

3. Dự án đã thực hiện 

Nếu bạn muốn kinh doanh online, bạn nên tìm đến những công ty thiết kế website chuyên nghiệp. Bạn cần tìm hiểu xem công ty bạn sắp lựa chọn đã thực hiện bao nhiêu dự án trong lĩnh vực thiết kế website, thông qua những dự án mà đơn vị đó đã hoàn thành trước. Để bạn có cái nhìn tổng quan về khả năng cũng như là kinh nghiệm trong thiết kế, có thể đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp bạn. Sau đó đưa ra những đánh giá về chất lượng và có được sự hài lòng từ khách hàng của họ không. Qua việc tìm hiểu và đánh giá giúp bạn tiết kiệm thêm được nhiều thời gian và chi phí. 

thiết kế website chuyên nghiệp

4. Công ty thiết kế website chuyên nghiệp hỗ trợ khách hàng sau dự án như thế nào? 

Bạn sẽ cảm thấy hài lòng khi sử dụng dịch vụ thiết kế website mà có các chính sách hỗ trợ một cách tận tình, chu đáo sau dự án. Nếu bạn là một người không am hiểu quá nhiều về cách hoạt động của website, có thể bạn sẽ quên cách quản trị website hoặc bị một số lỗi phát sinh vấn đề không muốn trong quá trình sử dụng,…Nếu như bạn lựa chọn công ty thiết kế website chuyên nghiệp mà không có dịch vụ hỗ trợ khách hàng sau dự án, bạn sẽ cảm thấy khó khăn trong việc phải yêu cầu xử lý, có thể bạn sẽ mất thêm chi phí để giải quyết vấn đề này. 

Ngược lại, nếu bạn sử dụng dịch vụ của công ty thiết kế website chuyên nghiệp có hỗ trợ khách hàng sau dự án, bạn sẽ được hỗ trợ xử lý các vấn đề liên quan đến website một cách nhanh chóng và kịp thời mà không phải mất thêm chi phí nào hết.  

>Xem thêm: Cần chuẩn bị những gì để bắt tay vào thiết kế website?

5. Lưu trữ dữ liệu trên website 

Khi tiến hành triển khai website, điều mà doanh nghiệp cần quan tâm đó chính là nơi lưu trữ dữ liệu (host). Một website tốt phải có được nơi lưu trữ tốt và uy tín, giúp tối ưu SEO, tốc độ tải trang nhanh. Mục đích nâng cao trải nghiệm UX – UI của đối tượng mục tiêu, họ sẽ không cảm thấy ức chế khi gặp phải tình trạng tải trang quá lâu khi đang trong website của bạn.

Đừng vội vàng dao động trước các dịch vụ cộng thêm như là có hỗ trợ hosting có thời hạn. Bạn nên xác định mục đích của website bạn xây dựng ra để làm gì? Quy mô doanh nghiệp như thế nào? Từ đó mới mới có thể xác định được tần suất khách hàng truy cập vào website của bạn và yêu cầu độ bảo mật được đặt lên hàng đầu. 

6. Thời gian thực hiện dự án

Cuối cùng, tiêu chí cốt lõi là thời gian thực hiện dự án. Tùy thuộc vào nhu cầu và mức độ phức tạp của website, sẽ hoàn thành toàn bộ website sau 2 tuần. Trường hợp thời gian hoàn thành sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của doanh nghiệp, điều này sẽ được trao đổi với công ty thiết kế website và có thể sẽ làm cho giá thiết kế website có sự thay đổi nếu doanh nghiệp yêu cầu thời gian thực hiện ngắn hơn thời gian thực hiện trung bình. Nên kiểm tra thật kỹ về điều khoản trong hợp đồng về thời gian hoàn thành dự án, vì các điều khoản càng chặt chẽ thì quyền lợi của bạn sẽ càng được đảm bảo. 

Trên đây là “6 tiêu chí lựa chọn công ty thiết kế website chuyên nghiệp”, AME Digital mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn một công ty thiết kế website chuyên nghiệp đáp ứng đầy đủ tiêu chí mà bạn hướng đến và hơn hết đem lại lợi ích thực tế. Nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ thiết kế website thì đừng ngần ngại liên hệ với AME Digital nhé!