ame_logo_trang

Hướng dẫn chạy quảng cáo trên Fanpage Facebook chi tiết

chạy quảng cáo trên Fanpage

Bạn mới bắt đầu xây dựng Fanpage bán hàng trên Facebook? Bạn muốn chạy quảng cáo trên Fanpage nhưng chưa biết cách thực hiện? Nếu bạn đang gặp các vấn đề đó thì bài viết này sẽ dành cho bạn, hãy cùng AME Digital tìm hiểu những kinh nghiệm về hướng dẫn chạy quảng cáo trên Fanpage Facebook chi tiết từng bước hiệu quả cho người mới bắt đầu nhé!

chạy quảng cáo trên Fanpage

Hướng dẫn chạy quảng cáo trên Fanpage Facebook chi tiết từng bước  

Chạy quảng cáo Facebook là gì?

Chạy quảng cáo Facebook hay còn được gọi là Facebook Ads (là từ viết tắt của Facebook Advertising) là một dịch vụ quảng cáo có trả phí của Facebook. Dịch vụ này sẽ giúp hiển thị các sản phẩm, dịch vụ hay những thông tin mà mình muốn quảng bá đến với khách hàng mục tiêu trên Facebook và những kênh Social liên kết với Facebook. Hình thức quảng cáo này hiển thị phân phối tự động nhắm mục tiêu dựa trên sở thích, hành vị, nhân khẩu học…của người dùng Facebook. 

Lợi ích của việc chạy quảng cáo Facebook 

Facebook đang là trang mạng xã hội lớn và được nhiều người sử dụng nhất trên toàn cầu với 2,8 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày. Chính vì thế, việc quảng cáo trên Facebook sẽ giúp mang lại nhiều lợi ích như:

  • Tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng: Khi thiết lập quảng cáo, Facebook sẽ cho phép người dùng target sâu vào nhóm khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Dịch vụ quảng cáo sẽ giúp hiển thị trực tiếp đến với những đối tượng có mối quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ hay các thông tin của doanh nghiệp dựa vào những đặc điểm nhân khẩu học như sở thích, hành vi, độ tuổi,… Tất cả những điều này sẽ giúp doanh nghiệp tránh được sự lãng phí khi không tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng. 
  • Chi phí quảng cáo thấp: Khi bạn phải bỏ ra hàng chục triệu, hàng trăm triệu hay thậm chí hàng tỷ để quay các quảng cáo TVC hoặc mời các KOL để quảng cáo cho nhưng chưa chắc đã đem lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp. Còn đối với dịch vụ chạy quảng cáo trên Facebook bạn chỉ cần bỏ ra vài triệu đồng mỗi tháng thì bạn đã có thể tiếp cận được hàng triệu lượt khách hàng tiềm năng của mình. 
  • Tính lan truyền rộng rãi và nhanh chóng: Với một cộng đồng đông đảo người dùng sẽ tạo ra tính kết nối cao, việc chạy quảng cáo trên Facebook sẽ giúp doanh nghiệp có thể lan truyền rộng rãi và nhanh chóng vì chỉ cần 1 người like, share hoặc comment mẫu quảng cáo hay bài đăng của bạn trên Fanpage thì thông tin sẽ được hiển thị trên News feed của bạn bè họ và thu hút sự chú ý, sự quan tâm của những người này tới Fanpage một cách tự nhiên.
  • Tính linh hoạt cao: Là một loại dịch vụ quảng cáo thông minh, Facebook Ads cho phép người dùng có thể điều chỉnh một cách linh hoạt cho các chiến lược quảng cáo với từng giai đoạn của doanh nghiệp. Bạn có thể thay đổi hình thức hiển thị, thay đổi đối tượng tiềm năng, cắt giảm chi phí,… tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp. Bên cạnh đó Facebook còn hỗ trợ cho phép bạn dẫn khách hàng tới các website để tăng tỷ lệ bán hàng thông qua URL.
chạy quảng cáo trên Fanpage

Lợi ích của việc chạy quảng cáo Facebook

Vậy chạy quảng cáo trên Fanpage Facebook như thế nào là đúng cách? Hãy cùng theo dõi nội dung dưới đây AME Digital sẽ hướng dẫn chạy quảng cáo trên Fanpage Facebook một cách chi tiết nhất cho những bạn mới bắt đầu. 

>>>Xem thêm: Lập kế hoạch chạy quảng cáo Facebook chuyên nghiệp với 6 bước 

Hướng dẫn chạy quảng cáo trên Fanpage Facebook chi tiết từng bước  

Bước 1: Tạo chiến dịch quảng cáo trên Facebook Business Suite 

Bước đầu tiên và được xem là bước đơn giản nhất trong các bước hướng dẫn chạy quảng cáo trên Fanpage là tạo chiến dịch quảng cáo trên Facebook bằng cách truy cập https://www.facebook.com/business/ để tạo quảng cáo cho bài viết có sẵn hoặc tạo một bài viết hoàn toàn mới. Tại đây bạn click vào nút “Bắt đầu ngay” trên thanh menu để tạo quảng cáo trên facebook. 

chạy quảng cáo trên Fanpage

Tạo chiến dịch quảng cáo trên Facebook Business Suite

Sau đó, màn hình bạn sẽ được chuyển đến trình quản lý quảng cáo, tại đây bạn sẽ chọn “Tạo” để tạo chiến dịch quảng cáo. 

chạy quảng cáo trên Fanpage

Tạo chiến dịch quảng cáo

Sau khi đã tạo chiến dịch, Facebook sẽ dẫn bạn đến trang chọn mục tiêu của chiến dịch quảng cáo. Việc bạn cần làm là chọn mục tiêu cho chiến dịch quảng cáo dựa vào mục tiêu mà bạn đã đề ra trước đó và chọn tiếp tục. 

chạy quảng cáo trên Fanpage

Chọn mục tiêu cho chiến dịch

Kế tiếp, nhập tên cho chiến dịch quảng cáo Facebook và nhấn “Tiếp”  

Ví dụ “Chiến dịch Mức độ nhận biết mới”

chạy quảng cáo trên Fanpage

Đặt tên cho chiến dịch 

Bước 2: Tạo tài khoản chạy quảng cáo Facebook

Tạo tài khoản quảng cáo là bước dành cho những đối tượng lần đầu tiên chạy quảng cáo trên Facebook. Đối với bước này đầu tiên bạn cần truy cập vào link trang tạo quảng cáo Facebook dành cho doanh nghiệp và chọn vào mục tạo tài khoản mới. 

chạy quảng cáo trên Fanpage

Tạo tài khoản chạy quảng cáo Facebook bằng cách tạo tài khoản mới

Tiếp theo bạn cần điền đầy đủ thông tin cần thiết (bao gồm Tên doanh nghiệp và tài khoản của bạn, Tên của bạn, Email doanh nghiệp của bạn > Bấm Gửi.

chạy quảng cáo trên Fanpage

Tạo tài khoản chạy quảng cáo Facebook

Sau khi xác nhận thành công, bạn sẽ truy cập được vào giao diện quảng cáo cho doanh nghiệp. Tại đây bạn chọn vào biểu tượng Menu ở góc trái > Cài đặt cho doanh nghiệp.

chạy quảng cáo trên Fanpage

Tài khoản quảng cáo đã được tạo 

Bước 3: Nhắm đối tượng mục tiêu theo nhân khẩu học, hành vi 

Hướng dẫn chạy quảng cáo trên Fanpage – Nhắm đối tượng mục tiêu theo nhân khẩu học và hành vi là bước tiếp theo mà mình muốn hướng dẫn chạy quảng cáo trên Fanpage cho bạn. Bạn chỉ cần dựa vào mục tiêu đã lập trước đó và chọn các thông tin cụ thể như tuổi, vị trí, giới tính, ngôn ngữ, mối quan hệ, hành vi, sở thích,… Xác định đối tượng càng cụ thể thì kết quả càng được nâng cao và chi phí càng được cắt giảm cho doanh nghiệp. 

chạy quảng cáo trên Fanpage

 Nhắm đối tượng mục tiêu theo nhân khẩu học, hành vi 

Bước 4: Xác định và lựa chọn vị trí quảng cáo 

Bước tiếp theo mà AME Digital muốn hướng dẫn chạy quảng cáo trên Fanpage cho các bạn đó là xác định vị và lựa chọn vị trí quảng cáo. Đến với mục này bạn sẽ có 2 lựa chọn “Vị trí quảng cáo khuyên dùng” và “Vị trí quảng cáo thủ công”. 

 Xác định và lựa chọn vị trí quảng cáo 

Bạn nên lựa chọn “Vị trí quảng cáo khuyên dùng” để có thể tận dụng tối đa kinh phí cũng như hiển thị được nhiều người hơn. Với vị trí quảng cáo này hệ thống của Facebook sẽ tự phân bổ ngân sách quảng cáo ở nhiều vị trí và lựa chọn vào những nơi mang lại hiệu quả cao hơn. 

Bước 5: Thiết lập ngân sách cho quảng cáo

Sau khi đã lựa chọn các thông tin về đối tượng tiềm năng và vị trí, bước tiếp theo bạn cần làm là thiết lập ngân sách cho chiến dịch quảng cáo. Bạn có thể chọn “Ngân sách ngày” hoặc “Ngân sách trọn đời”. 

Nếu chọn “Ngân sách ngày” thì mỗi ngày Facebook sẽ dựa vào mức chi tiêu bạn đã đặt ra để phân phối quảng cáo. Facebook sẽ cân đối mỗi ngày trung bình 100.000 nghìn cho bạn trong suốt thời gian chạy quảng cáo. Ở “Ngân sách trọn đời” cũng vậy chỉ có điểm khác là thay vì bạn đặt chi phí theo ngày thì bạn đặt ngân sách trọn gói cho cả chiến dịch quảng cáo là bao nhiêu. 

Thiết lập ngân sách cho quảng cáo

Kế tiếp bạn cần cài đặt lịch chạy quảng cáo, nếu đặt ngân sách quảng cáo thời ngày thì bạn có thể có 2 lựa chọn là “Chạy liên tục nhóm quảng cáo bắt đầu từ hôm nay” hoặc đặt ngày bắt đầu và kết thúc. Còn nếu bạn đặt ngân sách trọn gói thì sẽ phải thiết lập ngày bắt đầu và kết thúc cho chiến dịch.

Sau khi đã nhắm đối tượng, lựa chọn vị trí và thiết lập ngân sách cho quảng cáo Facebook, bạn bấm nút tiếp.

Cài đặt ngày giờ cho ngân sách chạy quảng cáo trọn đời

Bước 6: Xem trước giao diện quảng cáo trước khi xuất hiện trên Facebook 

Khi đã hoàn thành xong các nội dung, đây là bước bạn có thể lựa chọn Fanpage và bài viết muốn quảng cáo, xem trước quảng cáo sẽ hiển thị như thế nào. 

Xem trước giao diện khi quảng cáo

Vậy làm cách nào để thanh toán cho quảng cáo trên Facebook? Đối với những bạn chưa tạo tài khoản quảng cáo Facebook, bạn sẽ thấy biểu mẫu thông tin bổ sung để thêm tài khoản quảng cáo Facebook. Hãy nhập đầy đủ và chính xác thông tin thanh toán rồi nhấp vào nút “Tiếp tục”. Công việc còn lại của bạn chỉ là chờ Facebook xác nhận. Quá trình này diễn ra trong vòng 24 giờ, quảng cáo sẽ mặc định chạy ngay khi Facebook thông báo xác nhận thành công.

AME Digital hy vọng qua bài viết hướng dẫn chạy quảng cáo trên Fanpage Facebook trên, sẽ giúp bạn nắm được cách chạy quảng cáo Facebook trên Fanpage, tạo chiến dịch quảng cáo và khởi động thành công chiến dịch quảng cáo của mình. Đừng quên theo dõi AME Digital để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích về Digital Marketing.